CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Gần 125 tấn cá bị chết trong đợt lũ trên địa bàn tỉnh

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:18 - 17/8/2016

609 Bài viết

Do nước lũ đổ về có chứa nhiều bùn, đất, phù sa, làm thay đổi lớn và đột ngột các chỉ tiêu môi trường nuôi đã khiến 124,9 tấn cá lồng và cá ao nuôi của người dân chết hàng loạt.


Gần 125 tấn cá bị chết trong đợt lũ trên địa bàn tỉnh

Cá lồng chết trong đợt Mưa lũ vừa qua tại huyện Cẩm Thủy.


Ngày 16/8, theo Sở NN&PTNT Thanh Hóa, những ngày qua, cá lồng nuôi dọc sông Mã thuộc các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc chết hàng loạt với số lượng 124,9 tấn.

Nguyên nhân ban đầu được Sở NN&PTNT Thanh Hóa nhận định do, sốc do nước lũ đổ về có chứa nhiều bùn, đất, phù sa làm thay đổi lớn, đột ngột các chỉ tiêu môi trường nuôi.

Ông Nguyễn Viết Thái - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thu hoạch cá nuôi, hoặc di chuyển lồng bè, chuyển vào ao cá, bể nuôi tạm để hạn chế cá chết. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng cho cá; làm vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện để tái Sản xuất sau mưa lũ.

Như đã đưa tin, từ  từ ngày 11-15/8, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, lũ từ trên thượng nguồn đổ về gây thiệt hại về người và tài sản. Trong đó, nghề nuôi cá lồng của người dân dọc sông Mã các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc xuất hiện cá chết hàng loạt.

Cụ thể, tại huyện Bá Thước có 9 xã xảy ra hiện tượng cá lồng chết làm 646 lồng cá Trắm nuôi bị chết, thiệt hại khoảng 64 tấn; tại huyện Cẩm Thủy cũng có 9 xã người dân nuôi cá lồng bị chết với số lượng 359 lồng (khoảng 41,5 tấn); tại huyện Vĩnh Lộc có 3 xã cá lồng chết với số lượng khoảng 12,9 tấn.

Ngoài số lượng cá lồng chết, hàng chục ao nuôi cá các loại bị ngập, cá chết hoặc bị tràn ra ngoài gậy thiệt hại.

 

Lam Sơn

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh