CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

25.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Gia đình có điều kiện nên vụ phó 26 tuổi không nhận lương

Avatar
Lê Hiếu
Offline
07:57 - 09/12/2016

732 Bài viết

"Cán bộ này biết đến 5 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Nhật Bản", ông Nguyễn Quốc Việt, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho biết.

>> Chưa làm việc ngày nào vẫn lên chức vụ phó

Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho biết truyền thông đang quan tâm đến việc đơn vị này tiếp nhận, bổ nhiệm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế 26 tuổi là ông Vũ Minh Hoàng. Tuy nhiên, có nhiều thông tin chưa đúng khiến dư luận hoài nghi về tính khách quan của việc tuyển dụng cán bộ theo chính sách thu hút nhân tài.

Thạc sĩ xuất sắc, thông thạo 5 ngoại ngữ

Theo ông Việt, ông Hoàng quê huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, Gia đình có điều kiện tốt về kinh tế. Nghiên cứu sinh 26 tuổi này có trình độ Cử nhân Chính trị và Quan hệ quốc tế, tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Tổng hợp Kent - Vương quốc Anh. Tại Đại học Tổng hợp Kent - Vương quốc Bỉ, ông Hoàng tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc chuyên ngành Phát triển quốc tế.

"Cán bộ này biết đến 5 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Nhật Bản. Hoàng có đến Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ làm việc, hưởng lương 2 tháng chứ không phải chưa hưởng đồng lương nào của ban như các báo thông tin", ông Việt nói.

Vị Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ  dẫn Kết luận 86 ngày 24/1/2014, của Bộ Chính trị về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ.

 

Theo kết luận này, nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc từ các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước đã được tuyển dụng làm Công chức, Viên chức không qua thi tuyển. Nhiều người đã được bố trí công tác phù hợp với trình độ, chuyên môn, phát huy tốt năng lực, sở trường, trở thành những cán bộ chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị và chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực.

Vì vậy, đối với trường hợp của ông Hoàng, ngày 19/5/2014, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ thành lập Hội đồng Xét tuyển công chức. Một ngày sau, ban này có biên bản xét tuyển công chức và công văn (ngày 20/5/2014) gửi Ban Tổ chức Trung ương về việc thống nhất xét tuyển ông Hoàng không qua thi tuyển công chức.

Ngày 2/6/2014, Phó Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Hoàng Việt ký công văn gửi Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về việc thống nhất tiếp nhận ông Hoàng vào làm việc tại Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ mà không qua thi tuyển.

Việc này Ban Tổ chức Trung ương căn cứ vào Nghị định 24 năm 2010 của Chính phủ, Thông tư 13 năm 2010 của Bộ Nội vụ và các quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước.

Thay đổi cơ quan khi đang đi học

"Được Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhận vào làm việc từ đầu tháng 6/2014, ngày 8/9/2014, đồng chí Hoàng có đơn xin đi nghiên cứu sinh khóa tiến sĩ trong chương trình quốc tế về nghiên cứu phát triển nông nghiệp của Đại học Tokyo, từ ngày 1/10/2014 đến 30/9/2017. Thấy việc đi học này là phù hợp nên ban đồng ý", ông Nguyễn Quốc Việt chia sẻ.

Gia đình có điều kiện nên vụ phó 26 tuổi không nhận lương

Quyết định chuyển công tác của ông Hoàng do ông Nguyễn Quốc Việt ký sau 32 ngày bổ nhiệm chức Phó vụ trưởng.

Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng cho rằng trường hợp của ông Hoàng đi học thuộc diện vẫn được hưởng lương bình thường. Tuy nhiên, gia đình nghiên cứu sinh này có điều kiện về kinh tế nên ông Hoàng xin được không hưởng lương Nhà nước.

"Lẽ ra cơ quan phải trả lương cho cán bộ đi học. Ông Hoàng không nhận lương khi đi học là quá tốt. Cán bộ này tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc, theo Kết luận 86 của Bộ Chính trị thì tương đương với chuyên viên chính", ông Việt khẳng định.

Đối với việc điều động, bổ nhiệm ông Hoàng, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết đã thực hiện khi có ý kiến của đơn vị Trung ương có liên quan và thông báo kết luận của Thường trực Ban. Sau đó, Chi bộ Văn phòng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ họp Chi ủy ngày 14/1 để lấy ý kiến và có tờ trình gửi Đảng ủy cơ quan về việc bổ nhiệm cán bộ.

Một tháng sau, khi ông Hoàng đang học ở Nhật, ngày 17/2, UBND TP Cần Thơ có công văn đề nghị Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ điều động vị phó vụ trưởng này. Ngày 26/2, UBND TP Cần Thơ có quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ trong thời hạn 5 năm. Sau khi về nước nhận quyết định, ông Hoàng lại tiếp tục qua Nhật Bản làm nghiên cứu sinh.

"Lúc xét tuyển và bổ nhiệm Hoàng, ông Nguyễn Phong Quang còn làm Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Ngày 12/12, ông Quang sẽ họp cùng các cơ quan Trung ương để xử lý thông tin báo chí nêu. Báo nào viết về Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ mà không đến cơ quan này để tìm hiểu thì khó nắm được thông tin chính xác", ông Nguyễn Quốc Việt chia sẻ.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh