CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Gia đình liệt sỹ bị cắt hộ nghèo ở Nông Cống: Bí thư Tỉnh ủy nói gì?

Avatar
Bảo Nam
Offline
12:13 - 12/8/2016

300 Bài viết

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã nêu ý kiến về việc Gia đình liệt sỹ bị cắt hộ nghèo ở huyện Nông Cống.

Gia đình liệt sỹ bị cắt hộ nghèo ở Nông Cống: Bí thư Tỉnh ủy nói gì?
Ông Trịnh Văn Chiến .


Gia đình quá Khó khăn, không còn tiền để đóng quỹ làng, gia đình anh Phạm Hữu Hùng, con trai liệt sĩ Phạm Hữu Đường ở làng Thành Liên, xã Trường Sơn, huyện Nông Cống đã bị xã cắt... hộ nghèo, thậm chí còn bị thu chiếc giường cũ kỹ.

Sau khi được phóng viên báo Trí Thức Trẻ cung cấp thông tin vào sáng nay (12/8), ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chủ động liên lạc lại.

Ông Chiến cho hay, ông sẽ có chỉ đạo tới UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm tra ngay việc này, đồng thời, ông cũng đề nghị phóng viên cung cấp thêm thông tin tới UBND tỉnh để nắm rõ, xử lý được kịp thời.

"Dứt khoát là chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước phải được thực hiện nghiêm túc, nhất là các đối tượng chính sách, các đối tượng còn khó khăn trong Xã hội thì càng phải quan tâm.

Tôi sẽ chỉ đạo UBND tỉnh kiểm tra ngay vấn đề này", ông Chiến nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng mong muốn, báo Trí Thức Trẻ tiếp tục có những thông tin kịp thời về các vấn đề nhân dân có phản ánh, quan tâm trên địa bàn để ông nắm bắt, theo dõi và có chỉ đạo xử lý kịp thời.

Cũng trao đổi với chúng tôi trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho hay, ông sẽ chỉ đạo ngay huyện Nông Cống kiểm tra thông tin trên.

"Tôi sẽ yêu cầu kiểm tra ngay và xử lý", ông Xứng nêu rõ.

 

Bảng tổng hợp các khoản thu mà gia đình anh Hùng phải nộp.


Trước đó, theo phản ánh của anh Phạm Hữu Hùng, con trai liệt sĩ Phạm Hữu Đường, người đã hi sinh ở chiến trường Quảng Trị năm 1972  thì vụ thu nặng nhất khiến gia đình anh "hụt hơi" là vụ đóng góp đầu năm 2014.

Năm đó, bởi phải quyết toán công trình, nên ngoài những khoản thu chằng chịt định kỳ thì mỗi khẩu ở làng phải đóng thêm gần 1,3 triệu đồng.

Nhà đông khẩu, ngoài đóng các khoản thu thường xuyên lại phải đóng thêm hơn 6 triệu đồng nữa đã khiến vợ chồng anh Hùng phải nợ lại. Cộng thêm khoản nợ trước, gia đình anh nợ làng hơn 7 triệu đồng và vì khoản nợ này mà gia đình anh bị "tước" "danh hiệu" hộ nghèo.

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Trưởng làng Thành Liên thừa nhận, gia đình anh Hùng bị "tước" hộ nghèo chính vì… không chịu đóng số tiền nợ quỹ làng trên.

"Nhà anh Hùng có 5 khẩu, có nhà 9-10 khẩu vậy mà người ta vẫn đóng được. Chúng tôi đã gửi văn bản họp dân lên xã. Lãnh đạo xã bảo, cứ bao giờ anh Hùng đóng tiền đường thì sẽ bàn giao quyết định (chứng nhận hộ nghèo - PV)", ông Thành khẳng định.

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh