CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa: 'Mọi việc tuyển dụng đều đúng quy trình'

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:01 - 09/8/2016

159 Bài viết

“Theo thông tư 08 của Bộ Y tế thì cán bộ ngành y còn thiếu nhiều lắm. Mọi việc tuyển dụng đều đúng quy trình, chỉ thiếu sót là chưa báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh”.

 

>> Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa 'qua mặt' Chủ tịch UBND tỉnh


Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa: 'Mọi việc tuyển dụng đều đúng quy trình'

Sở Y tế Thanh Hóa.


Theo kết luận của thanh tra tỉnh, trong thời gian từ 2009-2015, khi còn giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, ông Hoàng Sỹ Bình đã tự ý tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển hàng nghìn cán bộ.

Trong thời gian trên, ông Bình đã ban hành các quyết định, văn bản tuyển dụng sai trái, không đúng thẩm quyền.

Từ các văn bản sai trái này, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và ông Bình đã nhiều lần đồng ý để các đơn vị của ngành tuyển dụng nhiều lần, với số lượng lớn 3.721 Lao động hợp đồng không xác định thời hạn và có thời hạn mà không báo cáo chủ tịch UBND tỉnh và chưa được UBND tỉnh cho phép.

Sáng 9/8, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa để làm rõ vấn đề trên.

Theo ông Hùng, con số 3721 lao động trong kết luận của thanh tra tỉnh thực chất không phải là trái quy định. Đây thực chất là tuyển hàng năm cộng lại với nhau rồi thành số lượng trên theo một quy trình chặt chẽ. Chỉ có điều trong quá trình thực hiện, Sở Y tế đã thiếu một công đoạn là báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Ông Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.


“Theo thông tư 08 của Bộ Y tế thì toàn bộ nhân lực của ngành Y tế hiện nay còn đang thiếu rất nhiều. Trong suốt quá trình tuyển thì Sở chỉ thiếu một công đoạn là báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh. Lẽ ra hàng năm phải làm báo cáo với tỉnh, năm nay tôi sẽ tuyển khoảng 500 người, ví dụ thế thì lại không làm động tác đó.

Chỉ thiếu xót mỗi cái đó còn tất cả những phần khác đều đầy đủ hết, đều theo quy trình chặt chẽ, chứ không phải trái quy định gì cả”, ông Hùng khẳng định.

Ông Hùng thừa nhận những kết luận của thanh tra tỉnh là đúng. Vì vậy trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ họp các bên liên quan để giải quyết triệt để vấn đề theo quy định của Pháp luật.

“Những ngày tới, chúng tôi sẽ họp ban lãnh đạo và những người liên quan, sẽ thảo luận xem xét Trách nhiệm thuộc về tập thể, thuộc về cá nhân nào. Ai sai ở mức độ nào, sai ở mục nào thì sẽ Xử lý những người đó theo đúng quy định của pháp luật, không bao che”, ông Hùng nhấn mạnh.

 

Thảo Nguyên

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh