CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hà Trung: Dừng thu, trả lại tiền cho đối tượng được miễn

Avatar
Hồng Đức
Offline
09:56 - 20/9/2016

61 Bài viết

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Hà Trung rà soát tất cả các khoản thu tại các xã trên địa bàn huyện, dừng ngay việc thu và xóa nợ các khoản thu trái quy định, cân đối nguồn để trả cho các đối tượng được miễn.

 

>> Hà Trung: Phó Chủ tịch UBND tỉnh lắng nghe ý kiến của người dân tại xã Hà Vinh


Hà Trung: Dừng thu, trả lại tiền cho đối tượng được miễn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn (áo vàng) chia sẻ với một người dân ở xã Hà Vinh bức xúc về tình trạng lạm thu.


Hôm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn đã tiếp tục ký văn bản gửi các sở, ngành, địa phương yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại xã Hà Vinh, huyện Hà Trung.

Văn bản nêu rõ, vừa qua, một số cơ quan báo chí đã đăng loạt bài phản ánh về việc chính quyền xã Hà Vinh, huyện Hà Trung và một số địa phương của huyện Nông Cống, Hậu Lộc đã thu nhiều khoản đóng góp của nhân dân sai quy định.

Những người dân còn nợ các khoản đóng góp bị chính quyền xã gây khó dễ khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Ngày 14/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn và đại diện các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi làm việc, đối thoại trực tiếp với nhân xã Hà Vinh, Hà Trung về vấn đề này. Người dân địa phương, nhất là thôn 11 đã nêu lên những bức xúc và một số khoản thu, cách thức thu hồi nợ các khoản đóng góp.

Các ý kiến cũng cho rằng, việc để xảy ra tình trạng trên là do sự thiếu dân chủ trong việc huy động các khoản thu, các bước triển khai thực hiện chưa đúng quy trình, chưa công khai minh bạch, nhiều người dân chưa ý thức được trách nhiệm trong việc thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

Một số cán bộ thôn thực hiện với tinh thần chỉ đạo của xã về thu đóng góp, thu nợ chưa đúng, mang tính áp đặt, vô cảm, gây bức xúc trong nhân dân.

Nhằm triệt để xử lý tình trạng lạm thu, thu sai quy định tại xã Hà Vinh, Hà Trung và các địa phương trên toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Giao UBND huyện Hà Trung chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện khẩn trương tiến hành thanh tra các khoản đóng góp của nhân dân tại xã Hà Vinh, trong đó phải kết luận rõ đúng sai, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan nếu có sai phạm, báo cáo trước ngày 10/10.

Chỉ đạo tập trung rà soát tất cả các khoản thu tại các xã trên địa bàn huyện, dừng ngay việc thu và xóa nợ các khoản thu trái quy định, cân đối nguồn để trả cho các đối tượng được miễn (nếu nhân dân không đồng ý đóng), có biện pháp đôn đốc thu các khoản theo quy định của Nhà nước mà nhân dân còn nợ.

Yêu cầu UBND xã Hà Vinh công khai, minh bạch tại trụ sở xã, nhà Văn Hóa thôn về các khoản đóng góp theo quy định. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở đối với các khoản đóng góp tự nguyện để người dân biết, được bàn, kiểm tra.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh