CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hà Trung: Hộ nghèo, hộ chính sách xã hội bị “bớt xén” tiền điện?

Avatar
Đàm Nga
Offline
10:28 - 08/11/2016

998 Bài viết

Hàng nghìn hộ nghèo, hộ chính sách Xã hội trên địa bàn huyện Hà Trung hiện vẫn chưa nhận được mức hỗ trợ tiền điện 49.000 đồng/tháng theo quy định hiện hành.Ngày 9/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 5164/QĐ-UBND về việc phê duyệt phân bổ kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách xã hội về tiền điện quý 4/2015, với mức hỗ trợ là 49.000 đồng/tháng.

Đến ngày 13/4/2016, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Quyết định số 1279 về việc hỗ trợ tiền điện năm 2016 cho 128.469 hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tổng số hộ được hỗ  trợ là 128.469 hộ với mức hỗ trợ 49.000 đồng/hộ/ tháng. Căn cứ theo quyết định này, các Sở, ban, ngành phối hợp, kiểm tra đôn đốc các địa phương để thực hiện. UBND cấp xã tổ chức thực hiện chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho hộ thuộc đối tượng thụ hưởng trên địa bàn theo định kỳ 1 quý 1 lần.

 

Người dân vẫn chưa nhận được mức hỗ trợ theo quy định hiện hành.


Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến nay nhiều người dân xã Hà Đông, huyện Hà Trung vẫn chưa nhận được mức hỗ trợ tiền điện theo quy định. Bà Hoàng Thị Đảm (61 tuổi, thôn Kim Thành) phản ánh: “Gia đình tôi mới nhận tiền điện của 2 quý với mức hỗ trợ 46.000 đồng/tháng. Người nghèo như chúng tôi không biết Nhà nước hỗ trợ bao nhiêu, chỉ biết cán bộ xã cấp phát thế nào thì nhận thế ấy”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Hà Đông thừa nhận: “Hiện các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội vẫn nhận mức hỗ trợ tiền điện là 46.000 đồng/tháng. Quyết định số 1279 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ tiền điện năm 2016 thì xã vẫn chưa nắm được. Xã chi trả tiền điện đúng theo công văn hướng dẫn của UBND huyện”.

 

Huyện Hà Trung hiện vẫn chi trả mức hỗ trợ tiền điện 46.000 đồng/tháng.


Qua tìm hiểu của PV, không chỉ xã Hà Đông, nhiều hộ nghèo, hộ chính sách xã hội của các xã Hà Lĩnh, Hà Sơn, Hà Lâm,…cũng nhận mức hỗ trợ tiền điện như trên.

Về việc người dân chưa nhận mức hỗ trợ theo quy định hiện hành, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: “Huyện đã nhận được quyết định của UBND tỉnh. Do sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa phòng Lao động - Thương binh và Xã hội với phòng Tài chính nên UBND huyện mới chậm triển khai. Trong tháng 11, huyện sẽ triển khai thực hiện theo đúng quyết định của tỉnh và cho người dân truy lĩnh số tiền điện còn thiếu trong những tháng trước đó”.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh