CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hàng chục khối gỗ lậu đang ùn ứ trong rừng

Avatar
Bảo Nam
Offline
12:09 - 16/7/2016

211 Bài viết

Phá rừng đang xảy ra ở nhiều huyện thuộc địa bàn tỉnh. Nhưng không hiểu lực lượng chức năng như kiểm lâm địa bàn, quản lý bảo vệ rừng không biết hay biết mà cố tình làm ngơ.


Những ngày qua, nhiều bạn đọc phản ánh về hiện tượng phá rừng ở các huyện Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước... Kéo theo đó là vài chục mét khối gỗ mà lâm tặc đốn hạ vẫn còn nằm tại nhiều khu rừng, trải dài trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Thanh Hóa. Nhưng không hiểu lực lượng chức năng như kiểm lâm địa bàn, quản lý bảo vệ rừng không biết hay biết mà cố tình làm ngơ.

 Hàng chục khối gỗ lậu đang ùn ứ trong rừng

Người dân vận chuyển lâm sản tại Lang Chánh.


Chính điều này khiến nhiều người dân vẫn lén lút vào những khu rừng cấm, rừng đặc dụng để khai thác, vận chuyển lâm sản gây ảnh hưởng đến An ninh rừng, làm ảnh hưởng tới môi trường và hủy hoại nhiều loại thực vật khác có liên quan.

 

Gỗ lậu vứt lại dọc đường.


Có những cây gỗ đường vanh 400cm bị đốn hạ vẫn còn trơ trọi trong rừng, nếu đo đếm cũng lên đến vài chục mét khối gỗ. Cùng đó, tình trạng buôn bán, vận chuyển lâm sản cũng diễn ra thường xuyên trên nhiều huyện.


Cây gỗ gần 3 người ôm còn sót lại bìa rừng.


Sáng ngày 16/7, trao đổi qua điện thoại với PV về tình hình phá rừng, ông Lê Quốc Việt, Chi cục phó Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa cho rằng: "Làm gì có chuyện phá rừng tràn lan, tôi khẳng định những thông tin như thế là không chính xác".

Cũng theo ông Việt: "Làm gì có chuyện cây hai ba người ôm bị chặt phá. Trên địa bàn vẫn còn nhiều cây hai ba người ôm, còn bị chặt phá thì không có. Tôi nói thật với chú (PV) là cũng đến thanh tra ngành lâm nghiệp vô thanh tra đánh giá cả nước, chứ cứ phải nói là được đâu. Nếu có là phải hiện thực, chứ không thể nói là người ta tin".

"Trong hai ba năm qua không có vụ việc cây nào mà hai ba người ôm bị chặt phá cả. Tôi khẳng định không có việc đó đâu"- ông Việt nhấn mạnh.

 

Rừng ở huyện nào bị phá nhiều nhất? Gỗ lậu đang ùn ứ trong rừng ở huyện nào trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như lời ông Việt nói có đáng tin?

 

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp tới bạn đọc.

 

 

Theo Huy Tuấn-Trần Đại/Pháp Luật Xã Hội


Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh