CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hoằng Hóa: Hàng chục hộ dân có hành vi ăn cắp điện

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:15 - 02/9/2016

988 Bài viết

Trong khi kiểm tra các công tơ, lực lượng chức năng phát hiện nhiều công tơ có dấu hiệu kẹp chì bị phá hủy, đổi bội số công tơ, đấu tắt dây điện để ăn cắp điện.


Ông Lê Quang Hiếu – Phó giám đốc Điện lực Huyện Hoằng Hóa cho biết, vừa qua đơn vị phối hợp với xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa tiến hành kiểm tra các công tơ của một số hộ dân tại địa phương đã phát hiện 16 hộ dân đã có hành vi tác động vào công tơ điện nhằm mục đích ăn cắp điện.

"Sở dĩ phát hiện ra Việc làm trên là chúng tôi dựa vào những bất thường về số Kw điện của các hộ có diễn biến bất thường (tháng sau thấp tháng trước rất nhiều – PV), do đó chúng tôi đã cho kiểm tra hơn 1000 công tơ trên địa bàn toàn xã", ông Hiếu nói.

 Hoằng Hóa: Hàng chục hộ dân có hành vi ăn cắp điện

Nhiều công cơ có dấu hiệu phá hủy kẹp chì.


Ông Hiếu cho biết thêm, các hộ dân có hành vi ăn cắp điện, chủ yếu ở thôn 5, 11 và thôn 13 xã Hoằng Châu. Sau khi phát hiện sự việc UBND xã Hoằng Châu, Hoằng Hóa đã tiến hành lập biên bản và sử phạt hành chính mỗi hộ vi phạm là 2 triệu đồng.

Ngoài ra, phía Điện lực Hoằng Hóa cũng đã căn cứ vào thông tư số 27/2013/TT-BCT của Bộ công thương để tính toán lượng điện năng bị thất thoát do các hộ có hành vi ăn cắp điện.

Qua đó, số lượng điện năng bị thất thoát là gần 50.000kw tương đương gần 135 triệu đồng (được áp với giá cao nhất/1kw). Đối với các hộ phải chi trả số tiền điện bị thất thoát, hộ ít cũng trên 2 triệu đồng, nhiều thì lên tới gần 22 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 15/16 hộ nộp tiền bồi thường thất thoát điện và đã được đóng hiện trở lại. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

 

 

 

Theo Quách Du/Công Lý

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh