CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Kỷ luật bác sĩ liên quan vụ bé gái sơ sinh suýt bị chôn sống

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:00 - 25/6/2016

991 Bài viết

Ngành Y tế Thanh Hóa đã quyết định cảnh cáo, chuyển công tác Trưởng khoa Sản (Bệnh viện Hà Trung) vì để xảy ra việc chẩn đoán nhầm, khiến bé sơ sinh suýt bị chôn sống.


>> Hà Trung: Bệnh viện tắc trách, bé gái sơ sinh suýt bị chôn

>> Hà Trung: Bé gái suýt bị chôn sống xuất viện về nhà

 Kỷ luật bác sĩ liên quan vụ bé gái sơ sinh suýt bị chôn sống

Bệnh viện huyện Hà Trung - nơi xảy ra sự việc chẩn đoán nhầm cho bé sơ sinh.


Theo thông tin trên Zing, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, liên quan đến vụ bé sơ sinh suýt bị chôn sống vì chẩn đoán nhầm tại Bệnh viện Hà Trung, ngành đã có quyết định xử lý, kỷ luật các cá nhân, tập thể có liên quan.

Cụ thể, hình thức kỷ luật được đưa ra như sau: Trưởng khoa Sản – Bệnh viện Hà Trung bị cảnh cáo, đình chỉ hoạt động chuyên môn 3 tháng, chuyển công tác. Không đề xuất xét thi đua khen thưởng toàn bộ khoa Sản; đối với các bác sĩ và một nữ hộ sinh trong khoa có liên quan đều bị khiển trách, dừng không xét tăng lương thêm trong 3 tháng.

Sở Y tế cũng yêu cầu Giám đốc và lãnh đạo bệnh viện nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành.

Trước đó, sáng 26/4, chị Phạm Thị Hương Ly có biểu hiện đau bụng và được Gia đình đưa tới Trạm y tế xã Hà Sơn. Lúc này chị mang thai ở tháng thứ 7. Tại đây, phụ sản có dấu hiệu chuyển dạ, đẻ non.

13h cùng ngày, thai phụ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung truyền nước và sinh tự nhiên được một bé gái.

Người nhà cho hay, lúc sinh ra, bệnh nhi vẫn thở nhưng các bác sĩ không tiến hành cấp cứu để đưa lên tuyến trên mà kết luận cháu đẻ non, khó nuôi và thông báo cho gia đình chuẩn bị lo hậu sự. Nhận tin buồn, gia đình đã mua tiểu và đồ khâm liệm để lo tang sự cho bé.

Lúc sau, ông nội thấy cháu vẫn thở nên thương và để vào hộp giấy đưa về nhà chứ không đặt vào tiểu. Sau gần 30 phút từ bệnh viện đưa về nhà ở xã Hà Sơn, da cháu bé có dấu hiệu hồng trở lại.

 

Bé gái đã khỏe mạnh, uống sữa được sau 2 tháng điều trị ở bệnh viện.


Gia đình đã thuê xe taxi đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản tỉnh cấp cứu. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tích cực điều trị cho bệnh nhi.

Ngày 28/4, bác sĩ Nguyễn Thế Hồng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Trung thừa nhận, sự việc xảy ra do các bác sĩ chẩn đoán tiên lượng nhầm và sơ suất. Đại diện bệnh viện này đã gặp gia đình và gửi lời xin lỗi.

Ngày 29/4, Sở Y tế tỉnh lên tiếng và cho rằng, đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận trong ngành y tế Thanh Hóa. Bệnh viện Đa khoa Hà Trung là đơn vị đầu tiên gặp trường hợp trẻ sơ sinh bị chết lâm sàng.

Đến nay, sau gần 2 tháng được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi tỉnh và Bệnh viện Nhi trung ương, bé sơ sinh đã được chuyển về nhà. Hiện Sức khỏe bé đã có nhiều tiến triển, da hồng hào và bú sữa được.

 

 

Mai Linh

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh