CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lang Chánh: Đến lượt hàng trăm con vịt chết vì ăn cá trên sông Âm

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:51 - 29/7/2016

676 Bài viết

Hàng trăm con vịt chăn thả dưới đoạn sông Âm qua xã Giao An, huyện Lang Chánh cũng lăn ra chết sau khi ăn phải cá, tôm chết ở sông.

 

>> Lang Chánh: Cá chết hàng loạt trên sông Âm

 

Lang Chánh: Đến lượt hàng trăm con vịt chết vì ăn cá trên sông Âm
Đến lượt hàng trăm con vịt chết vì ăn cá trên sông Âm.


Theo UBND xã Giao An, vào thời điểm xuất hiện cá chết hàng loạt, Gia đình ông Trần Văn Sinh, ở làng Bắc Nặm đang chăn thả vịt ở sông, với số  lượng trên 200 con.

Khi nhận được thông báo của xã, ông Sinh vội lùa đàn vịt về chuồng. Tuy nhiên, sau khi lùa vịt về đến chuồng, thì đàn vịt bỗng nhiên lăn ra chết. Nhiều con vịt đã  nôn ra cá, tôm sau đó thì giãy chết. Đến chiều tối cùng ngày,  đàn vịt của ông Sinh đã chết hơn 140 con.

Nhận được tin báo, chính quyền xã đã cử cán bộ xuống lập biên bản số vịt chết nêu trên, đồng thời báo cáo lên huyện và tổ chức tiêu hủy đàn vịt chết.

Trước đó, vào trưa 27/7, người dân xã Giao An, huyện Lang Chánh ra sông Âm phát hiện cá tự nhiên chết hàng loạt. Họ quan sát thấy cá chết nổi trắng trên sông nên báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương.

Chính quyền địa phương đã thông báo đến bà con nhân dân không được lấy cá về làm Thực phẩm hoặc cho gia súc, gia cầm ăn. Đồng thời, lãnh đạo xã cũng Khuyến cáo người dân không được sử dụng nước sông để sinh hoạt hằng ngày, không cho gia súc, gia cầm uống nước sông…

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lang Chánh, đã cử cán bộ về lấy mẫu nước sông để gửi về tỉnh xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây hiện tượng cá chết.

Được biết, Dòng sông Âm chảy từ xã Yên Khương, Yên Thắng, Tam Văn, Tân Phúc, Quang Hiến, Thị Trấn Lang Chánh, Giao An, Giao Thiện…(huyện Lang Chánh) rồi đổ về huyện Ngọc Lặc.

Theo người dân ở xã Giao An phản ánh, hiện tượng cá tự nhiên chết một cách Bất thường là có nguyên do của nó. Do đó, bà con rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, tìm nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm dòng nước khiến cho cá tự nhiên ở sông chết hàng loạt.

 

 

Lam Sơn

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh