CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lang Chánh: Đơn vị thi công đổ đất đá thải “bức tử” suối Chiềng

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:51 - 19/7/2016

66 Bài viết

Trong quá trình thi công tuyến đường ngang Yên Khương - Cửa khẩu Méng, thuộc Dự án tuyến nối các huyện miền Tây Thanh Hóa, đơn vị thi công đã “tranh thủ” đổ hàng nghìn mét khối đất đá thải “bức tử” suối Chiềng và đã để lại nhiều hệ luỵ…


Lang Chánh: Đơn vị thi công đổ đất đá thải “bức tử” suối Chiềng


Thời gian qua, nhiều người dân trú tại thôn Yên Lập, Yên Phong, Muỗng, Khon… xã Yên Khương, huyện Lang Chánh bức xúc phản ánh về việc đơn vị thi công tuyến đường ngang Yên Khương - Cửa khẩu Méng đã đổ hàng nghìn mét khối đất, đá thải xuống suối Chiềng và ảnh hưởng đến hoa màu, môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi mùa mưa lũ đến.

Chị H (xin được phép giấu tên) ở thôn Yên Lập bức xúc nói: Họ đổ đất đá thải xuống suối, mưa về nước chảy không kịp thoát đã tràn sang ruộng của dân. Lòng suối thì bị thu hẹp, lũ ống, lũ quét mà đổ về thì hậu quả khôn lường, họ đổ được mấy tháng nay rồi, hôm trước xã cũng có ý kiến, nhưng không hiểu sao họ vẫn đổ…

 

Đất đá thải đơn vị đã đổ xuống suối Chiềng khiến lòng suối bị thu hẹp.


Qua quan sát của PV, tại đoạn đường đi qua thôn Yên Lập, Yên Phong và Khon, bên phía phần taluy âm nhiều đoạn nhà thầu đã đổ đất đá thải xuống suối, khiến lòng suối bị thu hẹp, đồng ruộng của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Được biết, dự án tuyến đường ngang Yên Khương - Cửa khẩu Méng thuộc Dự án tuyến nối các huyện miền Tây Thanh Hóa, có chiều dài hơn 16km, với mức chi phí dành cho xây lắp khoảng 238 tỷ đồng, và theo phương án thiết kế ban đầu thì dự án quy hoạch có ba bãi thải tại Km 6, Km9, Km 16. Tuy nhiên, khi thi công được 60% khối lượng thì các bãi thải đã bị đầy không còn chỗ đổ. Dự án trên do Ban QLDA Giao thông II Thanh Hoá làm đại diện chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung (Cty Miền Trung).

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Hà Văn Nêu - Chủ tịch UBND xã Yên Khương cho biết: Hôm trước người dân phản ánh tôi cũng đã trực tiếp lên can thiệp làm việc với đơn vị thi công và lập biên bản yêu cầu đơn vị thi công dừng việc đổ đất… còn một số ở trên bản Khon thôi, chỗ đó thi công cũng khó cái vận chuyển lắm đấy, nó hẹp đi qua núi đá chủ yếu là đổ đá thôi.

Theo tài liệu mà PV có được. Ngày 20/4/2016, sau khi nhận được tờ trình số 18/TTr-UBND ngày 24/3/2016 của UBND xã Yên Khương, về việc bổ sung phần đất và tài sản trên đất của các hộ Gia đình tại bản Yên Lập, Yên Phong, bản Khon, xã Yên Khương bị ảnh hưởng bởi công trình, Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện phối hợp với Ban QLDA giao thông II, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra nội dung tờ trình. Theo đó, qua nội dung kiểm tra, tại hiện trường thi công, đất thải với khối lượng lớn đổ về phần taluy âm của tuyến đường. Do độ dốc ngang lớn nên phần lớn đất đá thải đã đổ dồn xuống phía dưới ở những nơi tụ thuỷ… Qua đó hội đồng giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư, chính quyền địa phương yêu cầu Cty Miền Trung đổ đất đá thải về bãi đúng như thiết kế được phê duyệt. Đồng thời có biện pháp khắc phục việc đổ thải của đường về phía taluy âm nhằm hạn chế những thiệt hại về đất đai, hoa màu, tài sản của người dân trong mùa mưa lũ…

 

Biên bản kiểm tra về việc đổ thải của các đơn vị liên quan.


Như vậy, việc Cty Miền Trung đổ đất, đá thải xuông suối Chiêng đã rõ ràng, Đề nghị các ban ngành chức năng tỉnh Thanh Hoá sớm kiểm tra xử lý nghiêm tránh để lại những hệ luỵ đáng tiếc.

 

 

 

Theo Trần Cường/Báo Xây Dựng

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh