CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lao động thi tiếng Hàn 1 chọi 10

Avatar
Mạnh Cường
Offline
15:51 - 08/10/2016

51 Bài viết

Với chỉ tiêu 2.100 lao động đi Hàn Quốc trong đợt này, trong khi có tới hơn 21.600 người tham gia thi tuyển, tỷ lệ là 1 chọi 10, khó hơn thi đại học.


Lao động thi tiếng Hàn 1 chọi 10

 

Sau 3 năm tạm dừng, ngày 8 và 9/10, kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép Việc làm cho lao động nước ngoài (EPS) trong ngành sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức. Kỳ thi này do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức.

Kỳ thi được tổ chức tại Hà Nội, Vinh (Nghệ An) và TP HCM. Đây là kỳ thi đầu tiên sau khi Việt - Hàn ký kết lại Bản ghi nhớ bình thường về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam theo chương trình EPS hồi tháng 5/2016.

Với chỉ tiêu 2.100 lao động, trong khi có tới hơn 21.600 người tham gia thi tuyển, tỷ lệ là 1 chọi 10. Thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, gồm hai phần là đọc hiểu và nghe hiểu, mỗi phần 25 câu. Mỗi câu trả lời đúng được 4 điểm. Tổng điểm tối đa bài thi là 200.

Có mặt tại TP. Vinh (Nghệ An) vào sáng ngày 8/10, với hơn 7.400 thí sinh, điểm thi Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là điểm thi có số thí sinh đông nhất cả nước. Dù 9h sáng mới bắt đầu vào phòng thi nhưng từ sáng sớm, đã có rất đông thí sinh có mặt tại trường.

Với hơn 21 nghìn thí sinh dự thi trong cả nước, chọn ra 2.100 chỉ tiêu, kỳ thi này được đánh giá có tính cạnh tranh rất "khốc liệt", tỉ lệ chọi cao hơn cả thi đại học.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) số lượng 2.100 lao động tham gia thi tuyển sẽ được chọn theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp, trong số những người đạt từ 80/200 điểm trở lên. Con số trên là chỉ tiêu tạm tính cho 6 tháng đầu năm 2017. Nếu tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc giảm xuống, thì phía Hàn Quốc sẽ xem xét tăng thêm hạn ngạch tiếp nhận lao động trong năm 2017.

Hàn Quốc là thị trường lao động có thu nhập khá, từ 1.000 đến 1.500 USD mỗi tháng. Thu nhập có thể cao hơn nếu người lao động chăm chỉ. Từ 2013 trở lại đây, tỷ lệ lao động bỏ trốn cao khiến khoảng 35.000 - 40.000 Người Việt mất cơ hội sang Hàn Quốc làm việc. Theo đó, phía Hàn Quốc đã đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tạm dừng lao động trong năm 2016 đối với 44 quận, huyện, thành phố có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có tỷ lệ từ 35% và 60 người trở lên.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp khẳng định: Bộ LĐ-TB&XH đã cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình trạng cò mồi mỗi khi diễn ra các kỳ thi tiếng Hàn.

Theo Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, kỳ thi tiếng Hàn do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea)  tổ chức; đề thi (thi viết, băng nghe) đều do phía Hàn Quốc ra; HRD Korea cũng tổ chức chấm thi. Trong quá trình thi, việc kiểm soát rất nghiêm ngặt. Năm nay có thể tiến hành phá sóng điện thoại tại khu vực thi và không ai có thể can thiệp được quá trình thi và chấm thi, kể cả từ phía Bộ LĐ-TB&XH.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh