CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Máy bay Su-30 xuất phát từ sân bay Thọ Xuân mất tích trên biển

Avatar
Bảo Nam
Offline
12:34 - 14/6/2016

997 Bài viết

Xuất phát từ Sân bay Thọ Xuân để thực hiện huấn luyện trên biển, chiếc tiêm kích Su-30MK2 mất liên lạc đầu giờ sáng nay.


Máy bay Su-30 xuất phát từ sân bay Thọ Xuân mất tích trên biển

Tiêm kích Su-30 mất tích trên biển Nghệ An. (Ảnh minh họa).


Sáng 14/6, một đội hình tiêm kích Su-30 xuất phát từ sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, đến 7h50, một trong số các máy bay biến mất khỏi màn hình radar trên khu vực ngoài khơi Nghệ An.

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn (Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân) xác nhận chiếc máy bay mất liên lạc ở phía đông Nghệ An, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển. "Nguyên nhân máy bay mất liên lạc chưa được xác định, các đơn vị đang phối hợp tìm kiếm", ông Tuấn nói.

Ngày hôm nay, dự báo thời tiết khí tượng tương đối tốt, Chỉ huy ban bay đã cho phép các máy bay và phi công xuất kích thực hiện các bài bay theo kế hoạch đã định.

Tuy nhiên, đến 7h50, sở chỉ huy đã mất liên lạc với một trong các máy bay Su-30MK2. Nhiều khả năng máy bay đã gặp sự cố trên biển.

Trung tướng Lê Huy Vịnh (Tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân) và Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn đã trực tiếp vào sân bay Thọ Xuân để chỉ huy tìm kiếm.

Máy bay trực thăng đã lên đường rà soát quanh khu vực đảo Mắt (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Trước đó, một số ngư dân thông báo các dấu hiệu nghi vấn một chiếc máy bay rơi tại vùng biển này.

Hơn 9h sáng, Hải quân Bộ đội biên phòng Nghệ An đã điều 3 tàu xuất bến tới vùng biển phía đông Nghệ An, cách đảo Mắt chừng 6 hải lý.

Đến 11h, các tàu của Bộ Chỉ huy Quân sự, biên phòng, cảnh sát biển, kiểm ngư... ở Nghệ An được huy động tổng lực ra biển.

Phi công lái tiêm kích Su-30 thuộc Trung đoàn không quân 923 (Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân). Đoàn 923 (Đoàn Yên Thế) được thành lập ngày 4/8/1965, là trung đoàn không quân tiêm kích thứ hai của Không quân Nhân dân Việt Nam, ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Báo Tuổi trẻ dẫn lời thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, cho biết, hai phi công trên máy bay mất tích là thượng tá Trần Quang Khải (Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn không quân 923 thuộc Sư đoàn không quân 371) và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi đội trưởng, là phi công của Trung đoàn 927 được tăng cường về Trung đoàn 923 để bay huấn luyện, tiếp cận với máy bay tiêm kích mới, hiện đại.

Thượng tá Trần Quang Khải là một trong những phi công bay giỏi và có Kinh nghiệm nhất Trung đoàn 923. Chiếc máy bay tiêm kích Su 30MK2 cũng là một trong những máy bay hiện đại nhất của Trung đoàn 923.

 

 

Đảo Hòn Mắt nằm ở vị trí giáp ranh biển Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

Đại tá Trần Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, vị trí cuối cùng mà chiếc máy bay SU-30MK2 mất liên lạc ở phía đông, cách đảo Mắt (Nghệ An) khoảng 6-7 km, cách đất liền khoảng 20 hải lý.

"Hiện có trên 10 tàu cá lớn của ngư dân và các lực lượng khác cũng đang có mặt trên biển để tìm kiếm, cứu nạn", đại tá Hùng thông tin.

Cũng trong sáng nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã quyết định thành lập sở chỉ huy tại đảo Mắt để thường trực tìm kiếm chiếc máy bay mất liên lạc. Trên bờ, Quân khu 4 cũng thành lập Sở chỉ huy quân khu ở thị xã Cửa Lò để chỉ đạo việc tìm kiếm.

Theo đại tá Hùng, hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo tìm kiếm chiếc máy bay gặp sự cố ngay trưa 14/6. Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp được thông báo để truyền tin trên sóng cho toàn toàn bộ hơn 4.400 tàu cá đang đánh bắt cá trên vùng biển Nghệ An cùng tìm kiếm.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã thông báo cho 5 huyện ven biển tỉnh Nghệ An sẵn sàng các phương tiện, tàu cá của ngư dân để chuẩn bị cho việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn chiếc máy bay mất tích này.

 

Su-30MK2 là phiên bản hiện đại nhất của dòng máy bay chiến đấu đa năng Su-30 do Nga Sản xuất; có khả năng đạt vận tốc Mach 2, gấp đôi tốc độ âm thanh.

Chiếc máy bay cũng được thiết kết để hoạt động trong mọi điều kiện Thời tiết, bất kể ngày đêm và được xếp vào nhóm vũ khí tiến công xung kích đường không chống các Mục tiêu chiến thuật chiến dịch và chiến dịch nằm phía sau chiến tuyến của đối phương. Nó còn có khả năng sử dụng các tổ hợp bom và pháo phản lực không điều khiển khác nhằm phục vụ công kích mục tiêu mặt đất cố định, chế áp trận địa, Hỗ trợ hỏa lực mặt đất và ngăn chặn tiếp viện.

 

 

Hồng Đức (T/H)

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh