CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.4 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Mùa 'siêu thuế hãi hùng' ở Hậu Lộc: Bí thư Tỉnh ủy lên tiếng

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:57 - 05/8/2016

646 Bài viết

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho biết, quan điểm của tỉnh là bãi bỏ các khoản phí không đúng cũng như xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân nếu có vi phạm.


>> Hậu Lộc: Mỗi vụ người dân phải cõng hơn 20 khoản đóng góp

 

Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.


Như đã phản ánh, thời gian qua, người dân ở các thôn Lộc Tiên (xã Hải Lộc), thôn Thái Hòa (xã Hưng Lộc) của huyện Hậu Lộc đang phải chịu cảnh thu phí kiểu "sưu cao thuế nặng".

Mức thu vô cùng khủng khiếp và đối tượng thu thì cũng chẳng chừa một ai, kể cả cụ già gần đất xa trời đến trẻ con mới lọt lòng mẹ.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 5/8, sau khi được phóng viên cung cấp thêm thông tin ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho biết, đã yêu cầu UBND tỉnh và Bí thư huyện ủy Hậu Lộc kiểm tra ngay, đồng thời sớm có báo cáo.

"Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là phải bãi bỏ ngay những khoản thu không đúng các quy định của Nhà nước. Đối với các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện có vi phạm trong việc này thì sẽ phải xử lý theo quy định của pháp luật", ông Chiến nêu rõ.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên cũng cho hay, sẽ yêu cầu kiểm tra lại vấn đề này.

Theo phản ánh, trên tờ thông báo của thôn Thái Hòa, xã Hưng Lộc gửi cho chủ hộ Đ.T.S, thôn đã liệt ra tất thảy 20 khoản thu mà Gia đình phải đóng. Gia đình bà S. có 6 khẩu, lần thu này bà phải nộp hơn 2,8 triệu đồng.

"Nhà tôi có 2 sào ruộng, mỗi mùa thu giỏi thì được 1.5 triệu đồng, trừ công sức, giống má phân do có khi còn lỗ. Ấy thế mà phải đóng ngần ấy tiền một vụ thì lấy đâu ra!", bà S. phân trần với phóng viên.

Trong số 20 khoản thu trên thì có nhiều loại phí, quỹ na ná nhau, có chung một mục đích hoạt động như quỹ hoạt động xã hội, quỹ hoạt động thiếu niên, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa…

Về khía cạnh an ninh trật tự, đã có quỹ quốc phòng lại có quỹ an ninh xã hội, quỹ bảo vệ sản xuất.

Phần sản xuất, đã có khoản thu gọi là phí điều hành sản xuất lại có thêm quỹ tu sửa Giao thông, quỹ kiết thiết đồng ruộng, khoản thu rãnh thoát nước của làng, thôn, khoản thu Bê tông hóa nội đồng…

Còn theo ông Nguyễn Chí Chanh, một đảng viên ở thôn Thái Hòa thì ngay mẹ ông, năm nay hơn 80 tuổi và hơn chục năm nay không nhấc mình ra được khỏi giường vẫn phải đóng rất nhiều loại thuế, phí phi lý.

 

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh