CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.0 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Mường Lát: Công trình bãi chứa, chôn lấp rác tiền tỷ “lợi bất cập hại”

Avatar
Quách Sinh
Offline
14:45 - 02/12/2016

343 Bài viết

Được đầu tư với số vốn hàng tỷ đồng nhưng khi đưa vào sử dụng đã bộc lộ nhiếu bất cập, gây lãng phí cho Ngân Sách Nhà Nước và bức xúc trong dư luận.


Mường Lát: Công trình bãi chứa, chôn lấp rác tiền tỷ “lợi bất cập hại”

Đầu tư công trình sử dụng công nghệ chôn lấp nhưng ở đây rác lại để lộ thiên Bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường.

Công trình bãi chứa, chôn lấp rác thải thị trấn Mường Lát do UBND huyện Mường Lát làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công cho đến khi đi vào sử dụng đã bộc lộ không ít sai phạm và sự bất cập. Cụ thể như Bãi rác được quy hoạch ngay sát đường Tỉnh lộ 520 làm mất cảnh quan, thi công thiếu nhiều hạng mục so với thiết kế ban đầu, được đầu tư Xây dựng với công nghệ chôn lấp nhưng đi vào sử dụng lại thành công nghệ lộ thiên đốt “thủ công” gây ô nhiễm môi trường, kém hiệu quả của công trình…

 

Bãi rác được quy hoạch ngay sát đường tỉnh lộ 520 bộc lộ nhiều bất cập.


Công nghệ chôn lấp thành công nghệ đốt thủ công.

Một người dân tại thị trấn Mường Lát bức xúc cho biết: Bãi rác này nằm sát ngay Tỉnh lộ 520 mỗi lần đi qua mùi hôi thối khó chịu lắm, khi họ đốt thì khét lẹt… Ai lại làm bãi rác ngay đường đi lại thế này?!

Được biết, công trình bãi chứa, chôn lấp rác thải thị trấn Mường Lát được đầu tư với số vốn xây lắp hơn 5 tỷ đồng do Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Minh Hiếu thi công. Trong quá trình thi công, giám sát và nghiệm thu từng phần công việc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện một số sai phạm như: Không thi công lớp màng chống thấm, không thi công lớp vải kỹ thuật hạng mục hố chôn lấp và hạng mục taluy, không thi công lớp đá 1x2 thoát nước dày 30cm hạng mục hố chôn lấp, không thi công lắp đặt 144m ống HDPE đục lỗ hạng mục hố chôn lấp….

Trao đổi với PV, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Ngay sau khi có ý kiến của Công an về sai phạm, chúng tôi đã đấu nối với nhà thầu khắc phục và hiện tại đang thuê kiểm toán lại toàn bộ, sau đó mới quyết toán cho nhà thầu.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh