CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nắng nóng gay gắt, Thanh Hóa có nơi trên 40 độ C

Avatar
Bảo Nam
Offline
07:45 - 02/6/2016

338 Bài viết

Ngày 2/6, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng đến trên 40 độ C. Tuy nhiên, chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng tố lốc.


Nắng nóng gay gắt, Thanh Hóa có nơi trên 40 độ C

Nắng nóng có thể trên 40 độ C.


Theo Trung tâm dự báo Khí Tượng Thủy Văn Trung ương, ngày 2/6, nắng nóng diện rộng và tăng nhiệt độ đáng kể. Khu vực đông Bắc bộ nắng nóng trên 39 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng đến trên 40 độ C. Tuy nhiên, chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng tố lốc.

Ngày 1/6, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực Bắc bộ và tiếp tục diễn ra trên khu vực các tỉnh Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, một số nơi trên 38 độ như: Hòa Bình 39 độ; Phú Hộ (Phú Thọ) 38,2 độ; Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 38,5 độ; Láng (Hà Nội) 38,6 độ; Tương Dương (Nghệ An) 39,3 độ; Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế và Quảng Ngải 38,3 độ;...

Dự báo ngày 2/6, nắng nóng diện rộng tiếp tục duy trì ở Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Các tỉnh Trung bộ có nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ khoảng từ 10-18h. Thủ đô Hà Nội có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày 37-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ khoảng từ 11-17h.

Khả năng cao đợt nắng nóng này kéo dài hết ngày 3/6 ở khu vực Bắc bộ đến Thanh Hóa. Từ ngày 5/6 nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh Trung bộ.

Bên cạnh những thông tin về đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên ở Miền bắc và miền Trung trong năm nay, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng cho biết, ngày 1/6, ở các tỉnh phía Bắc đang duy trì một rãnh áp thấp có trục vào khoảng 26-28 độ vĩ Bắc. Dự báo, do ảnh hưởng của Không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ ngày 4-5/6 ở các tỉnh Bắc bộ đến Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi Mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, Mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội từ gần sáng và ngày 4/5 sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

 

 

Thùy Dương

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh