CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nga Sơn: Không có chuyện Trung tâm Hội nghị huyện bị rút ruột

Avatar
Đàm Nga
Offline
15:29 - 09/10/2016

542 Bài viết

Một số thông tin cho rằng chất lượng công trình Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn bị đội vốn, rút ruột công trình và xuống cấp nghiêm trọng…


>>  Nga Sơn: Cần làm rõ nghi vấn rút ruột công trình, vi phạm Luật Đấu thầu

 

Để có thông tin đa chiều nhóm PV đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư là UBND huyện Nga Sơn, đại diện huyện Nga sơn khẳng định không có chuyện đội vốn hay rút ruột công trình.

Theo thông tin từ phía đại diện chủ đầu tư cung cấp, công trình Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn, là một trong những công trình trọng điểm của huyện, với mức đầu tư dự án Trung tâm hội nghị của huyện ban đầu dự toán hết khoảng 52 tỷ đồng. kinh phí từ nguồn hỗ trợ từ tỉnh, nguồn lấy từ ngân sách huyện và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Đồng thời tỉnh Thanh Hóa giao cho huyện làm chủ đầu tư, lập hồ sơ, thiết kế…Gồm các hạng mục: Hội trường chính 394 ghế ngồi; 2 phòng họp chung 70 ghế ngồi, phòng hội thảo 70 ghế và phòng chiếu phim. Khởi công vào đầu năm 2013, tháng 5/2015 thì hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu Đại hội Đảng bộ huyện.

 Nga Sơn: Không có chuyện Trung tâm Hội nghị huyện bị rút ruột

Công trình trung tâm hội nghị huyện Nga Sơn.


Trước những thông tin cho rằng công trình bị đội vốn hay rút ruột công trình nhóm PV đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư ông Mai Thế Liêu Trưởng ban quản lý dự án huyện Nga Sơn, theo ông Liệu cho biết: Thông tin công trình Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn bị đội vốn là thông tin thiếu chính xác bởi: trong quá trình thi công phát sinh các hạng mục khác như sảnh đường sau sân khấu, chỉ để trang trí thôi thì lãng phí.

Trong khi đó, Đài truyền thanh huyện đang cần phải Xây dựng, bố trí chỗ làm việc. Huyện đã nhất trí xây dựng thêm tầng 2 lấy nơi làm việc của đơn vị này. Hiện đang tổng hợp hạng mục này trên dưới 3 tỷ đồng. Các hạng mục khác như lan can của Hội trường theo thiết kế làm bằng sứ là không tương xứng với công trình mang tầm cỡ, bền vững, lâu dài nên chuyển làm bắng đá, toàn bộ cột từ ốp gạch chuyển sang ốp đá kim sa (nhập ngoại).

Toàn bộ gạch lát nền thông thường thay bằng gạch chất lượng cao, các trần của hội trường, phòng họp được điều chỉnh lại cho phù hợp hơn. Khi lập dự án Trung tâm hội nghị chưa có tường bao quanh, sân, vườn, cây cảnh, máy phát điện… nên lại có phát sinh thêm. Hiện nay mới đang hoàn thiện hồ sơ để quyết toán. Đặc biệt dưới sự giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư. Lãnh đạo huyện đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, bắt đơn vị thi công dỡ đi làm lại nhiều thứ chứ không hề có tư tưởng rút ruột công trình, ông Liêu cho biết thêm.

Liên quan đến thông tin một số góc của Trung tâm Hội nghị huyện Nga Sơn có biểu hiện bị ngấm nước. Một kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng cho biết: Thường vào mùa mưa bão với lượng mưa nhiều cộng với độ ẩm cao các công trình nhà dễ bị ngấm nước, đặc biệt với công trình có diện tích lớn hàng trăm m2 như thế thì khó tránh khỏi bị ngấm nước trong mùa mưa bão, đặc biệt với khí hậu ẩm ướt tại tỉnh Thanh Hóa, với những vết ngấm nhỏ thì việc khắc phục sẽ đơn giản chứ không phức tạp.

 

Thời gian qua, người dân liên tục có đơn tố cáo hàng loạt các sai phạm của Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn Bùi Đình Cam về việc công trình trọng điểm của huyện bị đội vốn, có dấu hiệu rút ruột, vi phạm luật Đấu thầu… khiến dư luận bức xúc.

Theo đơn tố cáo, Công trình Trung tâm hội nghị huyện dự toán ban đầu có hơn 50 tỷ đồng nhưng đến khi khánh thành công bố lên tới 80 tỷ, trong khi đó mới đưa vào sử dụng đã bị ngấm dột, phải xử lý thủ công là lợp tôn lên trên. Công trình có nhiều dấu hiệu rút ruột và làm quá so với nhu cầu sử dụng. Bởi ngoài hội trường lớn còn có 3 phòng họp trên dưới 100 ghế hầu như để không vì không có cơ quan nào tiến hành hội họp ở đây vừa đi lại mất công vừa chi phí cao. Hàng tháng còn phải chi cho không ít Lao động trông coi, bảo vệ, lau dọn…

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh