CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nga Sơn: Làm sai, chính quyền phải xin lỗi người lao động

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:35 - 20/6/2016

192 Bài viết

Mới đây, UBND xã Nga An đã có văn bản đề nghị HTX xin lỗi người dân, đồng thời giữ nguyên mức giá gặt, bác bỏ việc thu 15 triệu đồng phí dịch vụ HTX đối với Gia đình này.

 

>> Nga Sơn: Chính quyền có “ép” người lao động?

 
Trước đó, bà Mai Thị Thêm, thôn 3, xã Nga An, huyện Nga Sơn phản ánh, năm 2011, xã có chính sách Xây dựng cánh đồng mẫu lớn 320 ha đạt năng suất cao để đưa cơ giới đồng bộ vào đồng ruộng phục vụ nhân dân. Lãnh đạo xã đã khuyến khích bà con mua máy gặt lúa đập liên hợp theo dự án của nhà nước. Lúc này, chỉ có gia đình bà là đứng ra vay ngân hàng hàng tỷ đồng để mua. Cho đến nay gia đình bà đã mua 7 chiếc máy đập liên hợp để phục vụ bà con.

 Nga Sơn: Làm sai, chính quyền phải xin lỗi người lao động

Bà Thêm bên chiếc máy gặt đập liên hợp được chính quyền khuyến khích mua để phục vụ bà con nông dân.


Trong những năm qua, gia đình bà Thêm đã phục vụ cho hàng trăm ha lúa của bà con trong xã và thu tiền với mức giá phải chăng. Có những vụ bà con mất mùa, bà Thêm còn giúp đỡ không lấy tiền hoặc lấy với giá rẻ nên được bà con trong vùng vô cùng ủng hộ.

Tuy nhiên, theo bà cho biết thì từ khi ông Chủ tịch xã cũ luân chuyển đi vị trí khác, ông Chủ tịch xã mới lên thay thì lại “gây khó” cho gia đình bà và cho bà con nông dân.

Cụ thể là, vụ mùa năm 2016, chính quyền yêu cầu gia đình bà thu giá tiền gặt lên cao hơn so với trước đây. Nếu lâu nay gia đình bà thêm lấy giá gặt 200 nghìn đồng/sào đối với đồng bãi; 180 nghìn đồng/ sào đối với đồng cồn thì bây giờ xã yêu cầu gia đình bà lấy thêm 210 nghìn đồng nếu đồng bãi còn 190 nghìn đồng nếu đồng cồn. Bên cạnh đó còn yêu cầu vụ 5/2016, gia đình bà Thêm phải đóng góp cho xã 15 triệu đồng phí dịch vụ HTX.

 

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND xã Nga An ký yêu cầu HTX Nga An phải xin lỗi gia đình bà Thêm và bác bỏ việc thu 15 triệu phí dịch vụ HTX.


Tuy nhiên, sau khi báo phản ánh, ngày 13/6, UBND xã Nga An đã có văn bản yêu cầu HTX Nông nghiệp xin lỗi đối với gia đình bà Thêm. Văn bản cũng nêu rõ chỉ đạo của UBND xã là giữ nguyên giá gặt mà lâu nay gia đình bà Thêm đang thu của nông dân chứ không được tăng lên như dự kiến.

Đối với số tiền 15 triệu đồng mà trước đó đã đề nghị gia đình bà hỗ trợ thì UBND xã Nga An thống nhất vụ 5/2016, HTX Nông nghiệp Nga An không được thu mà đề nghị HTX và gia đình bà thêm thống nhất lại.

Việc HTX dự kiến đưa thêm 2 máy gặt vào cánh đồng xã Nga An, UBND xã cũng đề nghị HTX không được hợp đồng thêm mà phải thống nhất để gia đình bà Thêm có kế hoạch thu hoạch hết cho nhân dân đối với những hộ có nhu cầu, diện tích thu hoạch được.

 

 

 

Theo Nguyễn Thùy/Dân Trí

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh