CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa được gì khi tuyển sai cả ngàn cán bộ?

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:37 - 29/8/2016

977 Bài viết

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần làm rõ động cơ tuyển dụng, chất lượng nguồn nhân lực, việc xử lý trách nhiệm và mối Quan hệ giữa việc tuyển dụng trái quy định với khối tài sản của vợ, chông, con cái ông Bình, trong vụ nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa tuyển dụng hàng ngàn lao động trái quy định.


>> Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa 'qua mặt' Chủ tịch UBND tỉnh

>> Vừa “hạ cánh” đã lộ khối tài sản “khủng” của nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa được gì khi tuyển sai cả ngàn cán bộ?

Có dấu hiệu chạy chức, chạy quyền?

Nhận định về sự việc nói trên, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an cho rằng, trong vụ việc này chắc chắn có dấu hiệu chạy chức, chạy quyền.

"Không bỗng dưng người ta ký hợp đồng tuyển sai quy định nhiều như vậy. Vấn đề là cơ quan chức năng phải tìm ra chứng cứ để làm rõ hành vi vi phạm nói trên.

Từ việc tuyển dụng hàng nghìn người trái quy định như vậy, phải tham chiếu vào hệ thống văn bản pháp luật của Việt Nam hiện nay và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chúng ta đã có rất nhiều bài học lớn từ vụ PMU 18, Vinashin, vụ Huyền Như, Trần Xuân Giá, vụ Trịnh Xuân Thanh, vụ Trần Văn Truyền... Do vậy, vấn đề là phải có căn cứ kéo ông ấy (ông Hoàng Sỹ Bình) ra tòa án. Liệu chúng ta có làm được không?".

Tướng Lê Văn Cương cho rằng, trên thực Xã hội vẫn còn hiện tượng chạy chức, chạy quyền thì việc tuyển dụng trái quy định của nguyên Giám đốc Sở Y tế có thể xảy ra chuyện... tiền nong.

“Chúng ta đều biết rõ, xin vào cơ quan nhà nước là điều không dễ có khi cần phải có tiền. Biết rõ là như vậy nhưng chúng ta có làm gì được không? Nếu có tiêu cực trong vụ việc này, thì số tiền thu về sẽ không nhỏ?", Tướng Lê Văn Cương nêu đặt nghi vấn.

 

PGS.TS Bùi Thị An (ảnh: NGỌC QUANG).


Trong khi đó, PGS.TS Bùi Thị An, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII (đoàn Hà Nội) cho rằng, tỉnh Thanh Hóa cần làm sáng tỏ nhiều nội dung liên quan tới việc tuyển dụng hàng nghìn lao động trái quy định của ông Hoàng Sỹ Bình – nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

“Thứ nhất, cần phải kiểm tra, xem xét lại chất lượng nguồn đầu vào của những người được ký hợp đồng trái quy định dưới thời ông Hoàng Sỹ Bình.

Điều này rất quan trọng bởi ngành Y tế là lĩnh vực đặc thù, có liên quan trực tiếp tới tính mạng của con người.

Thứ 2, phải làm rõ động cơ tuyển dụng trái quy định hàng nghìn cái bộ của ông Bình, bởi lẽ không bỗng dưng người ta “xé rào” làm sai quy định!

Thứ 3, Cần xem xét, xử lý trách nhiệm cụ thể của cá nhân, tập thể có liên quan tới vụ việc này.

Thứ 4, Cần chỉ rõ mối quan hệ giữ việc tuyển dụng hàng nghìn lao động trái quy định với với chuyện khối tài sản “khủng” của vợ chồng, con cái ông Bình?”, PGS.TS Bùi Thị An đề nghị.

Nói thêm về trách nhiệm kiểm tra, xử lý khối tài sản vợ, chồng, con cái ông Bình đang sở hữu, PGS.TS Bùi Thị An cho biết thêm, đây là vấn đề thuộc thẩm quyền của Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mà cụ thể ở đây là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.


Ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh đứng tên con trai ông Bình. (Ảnh: Báo Đại đoàn kết).


“Việc này, trước mắt, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa phải chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để kiểm tra, xác minh, công bố thông tin trước công luận, nhằm đảm bảo nguyên tắc không vùng cấm, không loại trừ ai, và không hạ cánh an toàn.

Phải làm rõ tại sao vợ, chồng, con cái ông Bình nhiều tài sản thế? Tôi cho rằng, với một cán bộ sống bằng lương sẽ rất khó có chuyện làm giàu được.

Bên cạnh đó, phải kiểm tra ngay việc đất, nhà đứng tên con trai ông Bình. Một cán bộ bệnh viện với đồng lương ít ỏi của mình lấy đâu ra tiền xây biệt thự "khủng" như vậy được?”, PGS.TS Bùi Thị An đặt câu hỏi.

 

 

 

 

Theo Quốc Toản/Giáo Dục Việt Nam

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh