CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nhiều đợt nắng gắt sẽ còn diễn ra trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:21 - 04/6/2016

163 Bài viết

Tháng 6 còn khoảng 2 đợt nắng nóng nữa. Tháng 7 và tháng 8 có khả năng có khoảng 4 – 6 đợt nắng nóng kinh hoàng.


Còn khoảng 2 đợt nắng trong tháng 6

Thời tiết như đổ lửa khiến người đi đường cảm thấy kinh hãi mỗi khi đi ra đường giữa trưa hè. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy Văn, đợt nắng nóng này diễn ra trong ngày 4/6 ở các tỉnh miền Trung. Sau đó nhiệt độ bắt đầu giảm dần và kết thúc ở Bắc Bộ còn khu vực Trung Bộ từ ngày 5/6 nắng nóng sẽ dịu dần.

Trong tháng 6 còn khoảng 2 đợt nắng nóng nữa và nhiệt độ trung bình tháng ở mức cao hơn bình thường từ 0.5 – 1.0 độ. Sau đó sang tháng 7 và tháng 8 có khả năng có khoảng 4 – 6 đợt nắng nóng với nhiệt độ cao nhất rơi vào cuối tháng 6 và nửa đầu tháng 7. Thậm chí đến những ngày đầu tháng 9 vẫn có thể xảy ra năng nóng nhưng cường độ không mạnh (nhiệt độ khoảng 35 độ).


Nhiều đợt nắng gắt sẽ còn diễn ra trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8

Dự báo những đợt nắng kinh hoàng sẽ diễn ra trong tháng 6, tháng 7.


Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cũng cho hay: Hiện tượng mưa lớn chỉ có thể dự báo trước trong thời đoạn 5-7 ngày với mức độ tin cậy có thể chấp nhận được, còn hiện dông lốc rất khó có thể dự báo trong thời đoạn dài, chỉ có thể cảnh báo trước khoảng vài giờ, thậm chí chỉ khoảng nửa giờ trước khi xảy ra, do dông lốc xuất hiện nhanh và quy mô rất nhỏ, chỉ theo dõi được trên hệ thống thám sát viễn thám.

Còn về nhận định thời hạn tháng, trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa có dự báo chi tiết thời tiết kéo dài đến thời hạn tháng mà chỉ nhận định xu thế các yếu tố thời tiết như nhiệt độ, tổng lượng mưa, hoặc một số hiện tượng thời tiết khác như các đợt không khí lạnh, các đợt nắng nóng... có thể xảy ra trong tháng và so sánh với trung bình nhiều năm (TBNN) cùng thời kỳ.

Những trận mưa đều có thể kèm theo với giông lốc

Cũng theo Trung tâm này, có khả năng nền nhiệt độ trung bình tháng 6 tại khu vực các tỉnh miền Bắc ở mức cao hơn so với TBNN cùng thời kỳ từ 0.5-1.5 độ C, nắng nóng có khả năng xuất hiện 2-3 đợt, mối đợt kéo dài khoảng 4-6 ngày và tập trung nhiều hơn ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tổng lượng mưa trên khu vực phân bố không đồng đều, tuy nhiên phổ biến cao hơn TBNN từ 5-20% (ở ngưỡng cao hơn này theo kỹ thuật vẫn ở mức xấp xỉ TBNN). Xen kẽ các đợt nắng nóng là các đợt mưa trong khoảng 2-3 ngày, cần đề phòng các đợt mưa lớn cục bộ trong thời đoạn ngắn, có thể kèm theo dông, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nhận định thời điểm bắt đầu mùa mưa năm 2016 ở các tỉnh Bắc bộ xuất hiện phù hợp với TBNN.

Tháng 6-8/2016, dự báo nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn TBNN từ 0,5-1,0oC. Tháng 9 và tháng 10/2016 nhiệt độ trung bình ở mức xấp xỉ TBNN. Nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp tục xuất hiện trong thời đoạn từ nay đến tháng 8/2016, tuy nhiên mức độ không gay gắt như các đợt nắng nóng trong năm 2015.

Lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ trong các tháng 6, 7, 8 ở mức cao hơn TBNN từ 5-15%; các tháng 9 và 10 ở mức thấp hơn TBNN từ 5-15%. Các đợt mưa lớn ở Bắc Bộ sẽ tập trung từ tháng 6-8/2016, cần đề phòng các đợt mưa lớn trong thời đoạn ngắn. Lượng mưa tại khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế các tháng 6, 7, 8 ở mức thấp hơn TBNN từ 15-30%; các tháng 9 và 10 ở mức cao hơn TBNN từ 5-15%.

Trong thời kỳ các tháng chuyển tiếp (tháng 5 và 6/2016) đề phòng hiện tượng dông mạnh kèm theo tố, lốc, mưa đá.

Đối với khu vực Tây Nguyên mùa mưa bắt đầu theo chế độ gió mùa tây nam và hầu như trùng với mùa mưa ở Nam Bộ, thậm chí có năm còn đến sớm hơn. Theo những quan trắc mới nhất thì mùa mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã bắt đầu cùng với thời kỳ mưa ở Nam Bộ trong khoảng giữa tháng 5/2016. Như vậy về cơ bản tình trạng khô hạn ở Tây Nguyên đã dần được cải thiện.

Nhận định lượng mưa tại khu vực Tây Nguyên lượng mưa trong các tháng 6, 7, 8 ở mức thấp hơn TBNN từ 5-15%; các tháng 9 và 10 ở mức cao hơn TBNN từ 5-15%.

- Đối với khu vực Nam Trung Bộ lượng mưa tháng 6, 7, 8 phổ biến ở mức thấp hơn TBNN từ 5-20%; các tháng 9 và 10 ở mức cao hơn TBNN từ 5-15%.

Cảnh báo tình trạng thiếu hụt lượng mưa ở khu vực từ Bình Định đến phía bắc Bình Thuận sẽ còn tiếp tục kéo dài đến khoảng đầu tháng 9/2016.

 

 

 

Theo Cù Hiền/Người Đưa Tin

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh