CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Như Thanh: Cả Bí thư, Chủ tịch xã cùng “trượt” đại biểu HĐND

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:09 - 30/5/2016

370 Bài viết

Dù ứng cử tại nơi mình sinh sống nhưng cả Bí thư Đảng uỷ xã và Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh đều “trượt” đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Như Thanh: Cả Bí thư, Chủ tịch xã cùng “trượt” đại biểu HĐND

Công sở xã Phú Nhuận, nơi Bí thư và Chủ tịch UBND xã đều trượt đại biểu HĐND xã.


Thông tin từ UBND huyện Như Thanh cho biết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp tại địa phương ngày 22/5 diễn tốt đẹp.

Tuy nhiên, ở một đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện, cả Bí thư Đảng ủy xã và Chủ tịch UBND xã đều trượt đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, tại tổ bầu cử số 4 (thôn Đồng Sình, xã Phú Nhuận), nơi ông Lê Văn Liệu, Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Như Dũng, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, ứng cử cùng với 5 ứng viên gồm ông Lê Đình Đại, Trưởng thôn Đồng Sình, bà Lê Thị Hải, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Đồng Sình, ông Nguyễn Tiến Kiên, Bí thư đoàn thanh niên thôn Đồng Sình, Lê Thị Tuyết, Phó chi hội phụ nữ thôn Đồng Sinh và ông Nguyễn Văn Quyết (đơn vị thôn Thung Khế, xã Phú Nhuận).

Theo quy định, tại tổ bầu cử này sẽ lấy 4 đại biểu HĐND xã. Tuy nhiên, kết quả kiểm phiếu chỉ có 3 người trúng cử. Trong số 4 người trượt đại biểu HĐND xã có ông Lê Văn Liệu, Bí thư Đảng ủy, và ông Nguyễn Như Dũng, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận.

Việc ông Liệu và ông Dũng trượt đại biểu HĐND xã khiến nhiều người rất bất ngờ vì theo người dân, 2 người này được người dân đánh giá là những cán bộ có năng lực tâm huyết, nhưng không hiểu sao khi về tổ bầu cử tại thôn mình cư trú thì cả 2 cán bộ này đều “trượt” đại biểu HĐND xã.

Ngay sau khi có kết quả, UBND huyện Như Thanh đã họp để bàn về Phương án sắp xếp nhân sự. Đối với ông Lê Văn Liệu vẫn giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, riêng trường hợp ông Nguyễn Như Dũng do không trúng cử vào HĐND nên cần phải xem xét lại để bố trí hợp lý.

Được biết, xã Phú Nhuận là một xã trung du miền núi của huyện Như Thanh, đây là xã mới hoàn thành chương trình Xây dựng Nông thôn mới vào ngày 1/4 và là 1 trong 3 xã hoàn thành chương trình nông thôn mới của huyện Như Thanh.

 

 

 

Theo Tuấn Minh/NLĐ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh