CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Như Thanh: Mưa lớn gây ngập lụt nhiều xã trong huyện

Avatar
Bảo Nam
Offline
16:47 - 14/9/2016

61 Bài viết

Trên địa bàn huyện Như Thanh sáng nay xảy ra Mưa lớn, với lượng mưa đo được trên 340mm đã gây ngập lụt tại nhiều xã trong huyện.


Như Thanh: Mưa lớn gây ngập lụt nhiều xã trong huyện

Đoạn đường qua 2 thôn Thanh Sơn, Khe Sình thuộc tuyến đường liên huyện từ thị trấn Bến Sung đi xã Minh Thọ (Nông Cống) đã bị chia cắt bởi nước lũ.


Tại xã Phú Nhuận, nước lũ gây ngập lụt khoảng 73 ha lúa và 43 nhà dân. Đặc biệt, đoạn đường qua 2 thôn Thanh Sơn, Khe Sình thuộc tuyến đường liên huyện từ thị trấn Bến Sung đi xã Minh Thọ (Nông Cống) đã bị chia cắt bởi nước lũ, khiến việc đi lại của Học sinh và nhân dân bị ách tắc.

 

Nhiều hộ dân 2 thôn Thanh Sơn, Khe Sình, xã Phú Nhuận (Như Thanh) bị ngập trong nước lũ.


Ông Lê Văn Dực, một hộ dân bị ngập lụt ở thôn Thanh Sơn, cho biết: “Từ 5 giờ đến 9 giờ nước lũ từ các khe suối ở xã vùng cao như: Phượng Nghi, Mậu Lâm, Xuân Khang đổ về rất nhanh nên nhà cửa, đồng ruộng của bà con trong thôn đều bị ngập trong nước. Tôi sinh sống ở đây 30 năm nay, giờ mới thấy hiện tượng lũ lớn thế này. Do nước lũ lên nhanh nên Gia đình tôi có kịp di chuyển đồ đạc gì đâu, mới chỉ gác tạm được lúa lên cao để tránh nước ngập”.

 

Một diện tích lúa ở thôn Phú Quang, xã Phú Nhuận (Như Thanh) bị ngập trong nước lũ.


Ông Dương Ngọc Chinh, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, cho biết: Trước tình hình ngập lụt, xã đã chủ động di dời các hộ dân và gia súc, gia cầm đến nơi an toàn. Tuy nhiên, trong xã còn 4 thôn gồm: Khe Sình, Bồng Sơn, Bồng Thượng, Đức Nhuận bị chia cắt với trung tâm xã. Hiện tại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Như Thanh đã cho xã mượn áo phao để thực hiện sơ tán người dân khỏi vùng bị ngập lụt khi có tình huống nguy cấp xảy ra.

 


Theo báo cáo nhanh của huyện Như Thanh, mưa lũ đã gây ngập lụt trên địa bàn các xã gồm: Phú Nhuận, Mậu lâm, Xuân Khang, Phúc Đường, Xuân Phúc, Phượng Nghi…. Trong đó, có 43 nhà dân, hơn 134 ha lúa, 16 ha ngô, 6 ha rau màu, 8,5 ha mía bị ngập, 45 ao cá bị tràn, 2,2 km đường Giao thông trên địa bàn xã Xuân Phúc bị sạt lở và 3 công trình hồ đập ở 2 xã Xuân Phúc, Phượng Nghi bị vỡ, sạt lở.

Trước mắt huyện Như Thanh đang tập trung chỉ đạo các xã bị ngập lụt thực hiện sơ tán dân và tài sản.

 

 

 

Theo Báo Thanh Hóa điện tử

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh