CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Như Xuân: Khẩn trương tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích

Avatar
Lam Sơn
Offline
09:53 - 15/9/2016

747 Bài viết

Sáng 15/9, lực lượng chức năng xã Thanh Quân, huyện Như Xuân và các lực lượng thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.


>> Như Xuân: Sạt lở núi, hơn 10 người dân gặp nạn, 2 người tử vong


Khuya ngày 14/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Đăng Quyền đã trực tiếp đến tại Gia đình các nạn nhân bị nạn, thăm hỏi động viên và chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Theo đó, hai nạn nhân bị tử vong sau vụ lở đất đã được đưa về địa phương tại xã Thanh Quân, huyện Như Xuân vào đêm 14/9. Danh tính hai nạn nhân được xác định là Lương Văn Thoại (SN 1994) và Vi Đình Khoa (SN 1978) cùng ngụ tại thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

Ngoài ra, 3 người trong đoàn đi hái măng thoát nạn cũng đã trở về địa phương trong tình trạng bị thương nhẹ và mất sức khá nhiều sau một đêm quần với cơn lũ quyét.

 Như Xuân: Khẩn trương tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích

Khu vực tìm kiếm.


Hiện tại, theo thống kê ban đầu còn 5 người khác đang còn mất tích trong rừng sâu gồm: Vi Thị Nội, Vi Thị Thay, Vi Thị Thoang, Vi Thị Tin, Vi Thị Doan (cùng ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân).

Nhiều người tiếp cận hiện trường cho biết, từ khu trung tâm xã Thanh Quân vào đến hiện trường vụ việc (địa phận xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) phải đi bộ khoảng 15km đường núi cao hiểm trở. Hiện trường vụ sạt có diện tích rất rộng  và nằm cạnh một con suối. Tại đây, lượng đất đá, cây cối vùi lấp khá nhiều nên rất khó khăn cho công tác tìm kiếm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình gặp nạn ở xã Thanh Quân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao hỗ trợ cho những gia đình có người mất 5 triệu đồng.

Thăm hỏi, động viên những người thoát nạn, ông Phạm Đăng Quyền đề nghị người dân nên chuyển đổi nghề, không  vào rừng hái măng trong thời gian mưa lũ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao hỗ trợ cho mỗi gia đình có người thoát nạn 1 triệu đồng.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Đăng Quyền đến thăm hỏi các gia đình bị nạn và chỉ đạo công tác tìm kiếm.


Làm việc với lãnh đạo huyện Như Xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục tập trung lực lượng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tăng cường cán bộ, chiến sĩ nỗ lực tìm kiếm những người mất tích; động viên, an ủi tinh thần, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người gặp nạn, tổ chức lo hậu sự những người đã chết chu đáo theo phong tục địa phương, đặc biệt là ổn định tình hình an ninh - chính trị ở địa phương.

Theo thông tin từ chính quyền huyện Quỳnh Châu, Nghệ An cho biết, đã phát hiện một phần thi thể không còn nguyên vẹn nên chưa thể xác định danh tính người bị nạn là ai.

Như đã thông tin, vào rạng sáng 14/9, hơn chục người tại xã Thanh Quân, huyện Như Xuân vào rừng thuộc khu vực xã Châu Hội, huyện Quỳnh Châu (Nghệ An) để hái măng rồi không may bị lũ quét gây sạt lở khiến 2 người tử vong và 5 người khác đang mất tích.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh