CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:34 - 31/8/2016

701 Bài viết

Từ 1/9, Quy định mới về việc thu, quản lý và sử dụng phí đường bộ, xử lý sau kiểm tra đấu thầu...có hiệu lực.


Quy định thu và quản lý phí đường bộ ở một số trạm thu phí

 Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9

Quy định thu và quản lý phí đường bộ tại một số trạm thu phí, có hiệu lực từ 3/9.


Từ ngày 3/9, một số thông tư của Bộ Tài chính quy định về việc thu và quản lý phí sử dụng đường bộ có hiệu lực.

Thông tư 121 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2123+250 quốc lộ 1, tỉnh Sóc Trăng

Thông tư 122 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí tại Km2171+200 quốc lộ 1, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tư 123 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí cầu Yên Lệnh quốc lộ 38 (nối 2 tỉnh Hưng Yên và Hà Nam).

Cách tính lương hưu cho người có mức dưới 2 triệu đồng/tháng

Thông tư 23 của Bộ Lao đông – Thương Binh và Xã hội có hiệu lực từ ngày 1/9, hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng thì đối tượng là người có mức lương hưu, trợ cấp dưới 2 triệu đồng/tháng được điều chỉnh như sau:

Đối với người có mức lương hưu dưới và trên 1,75 triệu đồng/tháng, mức lương hưu sau điều chỉnh lên 2 triệu đồng/tháng.

Đối với người có mức trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp dưới và trên 1,85 triệu đồng/tháng cũng sẽ được điều chỉnh lên 2 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, Thông tư 23 còn hướng dẫn cách tính lương hưu tăng thêm đối với: Người bắt đầu hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng từ ngày 1/1/2015 đến ngày 1/5/2016. Giáo viên Mầm non có mức lương hưu thấp hơn mức lương cơ sở.

Hỗ trợ 15kg gạo/tháng cho học sinh đặc biệt khó khăn

Từ ngày 1/9, Nghị định 116 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn có hiệu lực.

Theo đó, mức hỗ trợ mới đối với các đối tượng được hưởng chính sách nêu trên như sau:

Hỗ trợ tiền ăn bằng 40% mức lương cơ sở/tháng/học sinh, tiền nhà bằng 10% mức lương cơ sở/tháng/học sinh nếu phải tự túc chỗ ở và 15kg gạo/tháng/học sinh (các mức hỗ trợ không quá 9 tháng/năm/học sinh).

Trường phổ thông dân tộc bán trú tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh được hỗ trợ kinh phí phục vụ việc nấu ăn cho học sinh theo định mức khoán kinh phí tối thiểu bằng 135% mức lương cơ sở/1 tháng/30 học sinh.Học sinh đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ 15kg gạo/tháng. Ảnh: Giang Hoàng Nhơn


Tăng cường xử lý sau kiểm tra đấu thầu

Thông tư 10 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc giám sát, theo dõi và kiểm tra hoạt động đấu thầu sẽ có hiệu lực từ tháng 9/9, nêu rõ:

Đơn vị được kiểm tra có sai sót hoặc vi phạm trong hoạt động đấu thầu, cần có thời gian để khắc phục thì đơn vị chủ trì kiểm tra có trách nhiệm theo dõi việc thực hiện kết luận kiểm tra. Người đứng đầu đơn vị được kiểm tra có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện kết luận và báo cáo phản hồi về tình hình thực hiện.

Tổ chức, cá nhân thuộc đơn vị được kiểm tra và tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm thực hiện kết luận mà không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không kịp thời thì có thể bị xử lý theo quy định pháp luật.

Quy định về kỳ thi thăng hạng của viên chức tài nguyên và môi trường

Thông tư liên tịch 13 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nội vụ quy định về kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường có hiệu lực từ ngày 1/9.

Theo thông tư, viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường được miễn thi môn Ngoại ngữ khi có 1 trong các điều kiện sau: Nam từ đủ 55 tuổi trở lên và nữ 50 tuổi trở lên; Làm việc ở vùng dân tộc thiểu số, có chứng chỉ đào tạo tiếng dân tộc thiểu số.

Viên chức là người dân tộc thiểu số đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số; Có bằng tốt nghiệp đại học thứ hai là bằng ngoại ngữ...

Ngoài ra, Thông tư liên tịch 13 còn quy định viên chức được miễn thi môn tin học nếu đã tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên.

 

 

 

Theo Thắng Quang/Zing

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh