CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nông Cống: Giám đốc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất 'hành' dân?

Avatar
Bảo Nam
Offline
20:45 - 29/7/2016

169 Bài viết

Vịn cớ sự cản trở của Người dân, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Nông Cống đã từ chối làm thủ tục chuyển nhượng đất cho người dân trái quy định.


Theo phản ánh của bà Bùi Thị Thủy, SN 1965, ở thôn Hữu Kiệm, xã Tế Lợi, huyện Nông Cống cho thấy, Gia đình bà Thủy được UBND huyện Nông Cống cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) số V378534 ngày 27/11/2002 với diện tích 703m2, số thửa 432, tờ bản đồ số 11 mang tên chồng bà là ông Đỗ Trí Phú.

Từ khi được cấp diện tích đất ở nói trên, gia đình bà không tranh chấp với ai. Năm 2003, gia đình bà chuyển vào tỉnh Thừa Thiên Huế để sinh sống nên không có nhu cầu sử dụng diện tích đất nói trên.

Ngày 26/7/2010, gia đình bà Thủy có chuyển nhượng 393m2 đất ở cho ông Trần Danh Phi, hiện đang công tác tại CA huyện Nông Cống. Việc chuyển nhượng này được lập Hợp đồng mua bán (cho tặng) tại Văn phòng Công chứng Hưng Hà, do công chứng viên Nguyễn Văn Quế ký, đóng dấu và kiểm duyệt đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Ngày 14/1/2016, bà Thủy nộp hồ sơ vào Phòng một cửa của UBND huyện Nông Cống, nhưng gần một tháng trôi qua bà Thủy vẫn không nhận được thông tin trả lời hay phản hồi gì từ phía Phòng một cửa.

Khi bà Thủy tới gặp ông Lê Hồng Tới, Giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ thì ông Tới giải thích lý do chưa làm thủ tục sang tên đất mà bà Thủy cho tặng ông Phi với lý do là diện tích đất trên đang có sự tranh chấp với ông Đỗ Trí Hào (là bố chồng bà Thủy).

Ngày 22/2/2016, Phòng một cửa đã trả hồ sơ cho bà Thủy và không có một văn bản nào trả lời về việc tranh chấp đất trên là ông Hào tranh chấp với bà Thủy hay ông Hào tranh chấp với đoàn công tác của Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Nông Cống.

Bức xúc trước sự việc trên, bà Thủy đã phản ánh lên lãnh đạo huyện và yêu cầu phía Văn phòng đăng ký QSDĐ trả lời bằng văn bản thì ông Lê Hồng Tới ra Thông báo số 01 với nội dung "thửa đất trên đang có tranh chấp với ông Đỗ Trí Hào".

Để chứng minh đất trên không có sự tranh chấp, bà Thủy đã làm đơn đề nghị UBND xã Tế Lợi xác nhận. Ngày 8/3/2016, UBND xã Tế Lợi đã xác nhận diện tích đất mà bà Thủy đang sở hữu là đất không có tranh chấp.

Bà Thủy tiếp tục lên Phòng một cửa để nộp hồ sơ để làm thủ tục chuyển nhượng thì ông Tới đưa ra lý do không tiếp nhận hồ sơ của bà Thủy và cũng thời điểm trên thì ông Hào làm đơn kiện gửi Tòa án nhân dân huyện Nông Cống.

Tiếp đó, ngày 21/3/2016, bà Thủy lại mang hồ sơ lên nộp cho Văn phòng đăng ký QSDĐ và nhận giấy hẹn 25 ngày sau sẽ có kết quả trả lời. Ngày 17/4/2016 bà Thủy đến nhận kết quả thì phía Văn phòng đăng ký QSDĐ trả lời: "Phía Văn phòng đăng ký QSDĐ không làm hồ sơ chuyển nhượng với lý do ông Đỗ Trí Hào và người nhà ra ngăn cản không cho cán bộ của Văn phòng đo đếm, kiểm tra thực tế diện tích mà bà Thủy đang xin làm thủ tục chuyển nhượng và phía Văn phòng đăng ký QSDĐ một lần nữa trả hồ sơ lại cho gia đình bà Thủy".

Ngày 5/5/2016, phía Tòa án nhân dân huyện Nông Cống đã có thông báo số 01/TB-TA về việc trả lại đơn khởi kiện của ông Đỗ Trí Hào vì yêu cầu của ông Hào không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. Nói đúng hơn là ông Hào không chứng minh được hồ sơ pháp lý về việc tranh chấp đất nói trên.

Vịn cớ thông báo của Tòa án, phía Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Nông Cống mới ra thông báo cho gia đình bà Thủy (ông Phú) nộp lại hồ sơ vào Bộ phận một cửa, Văn phòng UBND huyện để được tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình thực hiện thủ tục về chuyển nhượng QSDĐ.

Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi quá dài, phía gia đình bà Thủy đã vi phạm Hợp đồng chuyển nhượng đất với người được nhượng đất là ông Trần Danh Phi nên Hợp đồng chuyển nhượng trên đã bị hủy, bà Thủy phải bồi thường kinh tế cho ông Phi.

Bức xúc trước việc làm chậm trễ, kéo dài của ông Giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Nông Cống, phía gia đình bà Thủy đã làm đơn phản ánh gửi các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, xử lý người đứng đầu Văn phòng đăng ký QSDĐ.

Ngày 25/7, trao đổi sự việc trên với PV, ông Lê Hồng Tới, Giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Nông Cống thừa nhận vụ việc bà Thủy phản ánh là đúng. Nhưng ông Tới cho rằng cá nhân ông không xúi dục ông Hào ra cản đoàn công tác và kiện vụ việc ra Tòa để làm chậm quá trình giải quyết việc chuyển nhượng đất của gia đình bà Thủy.

Ông Tới cũng thừa nhận hồ sơ pháp lý đất của gia đình bà Thủy (ông Phú) là đầy đủ, chỉ vì việc ông Hào đã ngăn cản đoàn công tác đo đạc đất nên đó là lý do Văn phòng không đo đếm số liệu cụ thể.Thông báo trả lại hồ sơ nhiều lần của văn phòng đăng ký QSD đất huyện Nông Cống.


Thay vì phối hợp với cơ quan CA về hành vi chống đối, cản trở đoàn công tác của Văn phòng đăng ký QSDĐ khi thực thi công việc, thì ông Lê Hồng Tới lại lấy cớ có người ra ngăn cản việc đo đếm để trả hồ sơ cho dân trong việc làm thủ tục chuyển nhượng.

"Việc tôi xúi dục ông Hào là không có, đúng ông Hào là bác tôi. Cái vấn đề bảo tôi thế này, tôi thế kia trong việc này là không có. Tôi cũng vừa được tiếp nhận làm Giám đốc Văn phòng nên cũng nhiều việc, chứ Văn phòng Công chứng họ chỉ biết chứng nhận chứ họ biết gì về đất có tranh chấp hay không tranh chấp mà nói tôi vi phạm được"- ông Tới cho biết thêm.

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết, vụ việc trên phía lãnh đạo UBND huyện đã biết và đã chỉ đạo đồng chí Lê Hồng Tới chuyển vụ việc đó cho người khác làm để khách quan và có yêu cầu Văn phòng đăng ký QSDĐ mời bà Thủy (ông Phú) nộp lại hồ sơ để làm thủ tục chuyển nhượng. "Tuy nhiên phía gia đình cô Thủy (ông Phú) chưa về"- ông Thuấn nhấn mạnh.

Dư luận cho rằng, Giám đốc Văn phòng đăng ký QSDĐ huyện Nông Cống liệu có Lạm dụng chức quyền để gây khó cho người dân cần được xem xét làm rõ xử lý nghiêm theo quy định?

Được biết, phía gia đình bà Thủy (ông Phú) đã làm đơn khởi kiện ông Lê Hồng Tới tới Tòa án nhân dân huyện Nông Cống.

 

 

 

Theo Hoàng Huy - Trần Đại/Pháp Luật Xã Hội

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh