CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nông Cống: Kỷ luật nhiều cán bộ xã Trường Sơn liên quan đến tình trạng lạm thu

Avatar
Thành Lê
Offline
17:10 - 04/10/2016

371 Bài viết

Theo văn bản báo cáo tỉnh của huyện Nông Cống, liên quan đến tình trạng lạm thu ở xã Trường Sơn, có 6 cán bộ của xã đã bị kỷ luật.


Nông Cống: Kỷ luật nhiều cán bộ xã Trường Sơn liên quan đến tình trạng lạm thu

Mùa đóng góp hãi hùng tại huyện Nông Cống.


Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống Trần Văn Thuấn đã ký văn bản báo cáo về việc tổ chức thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh sau khi Báo đưa tin phản ánh về các khoản thu và thực hiện chế độ hộ nghèo tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống.

Theo nội dung công văn, sau khi có thông tin báo chí phản ánh, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã thành lập tổ công tác để thẩm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

Trên cơ sở thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, UBND huyện Nông Cống đã xử lý trách nhiệm một số cá nhân tại xã Trường Sơn.

Cụ thể, ông Nguyễn Bá Thành - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì lý do thiếu trách nhiệm trong quản lý, điều hành để xảy ra sai sót trong việc không cấp tận tay quyết định hộ nghèo, thẻ BHYT cho đối tượng.

 

Ông Nguyễn Bá Thành - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn.


Đồng thời, theo báo cáo, ông Thành còn không quản lý tốt trong thông báo thu, phê duyệt phương án thu của xã Yên Minh, Phúc Thọ sai đối tượng theo quy định của pháp luật, thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai Xây dựng chợ Trường Sơn khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch HĐND xã Trường Sơn bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách vì lý do thiếu nghiên cứu các quy định của pháp luật, đồng thời thông qua đề án của UBMTTQ, UBND xã về việc thu một số loại quỹ, trong đó huy động sai đối tượng.

Theo UBND huyện Nông Cống, ông Tiến cũng đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng giám sát của HĐND để xảy ra sai sót trong việc thực hiện chính sách xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín của địa phương.

Ngoài ra, huyện này đã xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Trường Sơn với hình thức khiển trách vì lý do nhận chuyển nhưng làm mất 5 thẻ BHYT của Gia đình ông Phạm Hữu Hùng.

Và sau khi làm mất đã không đôn đốc kiểm tra, nhắc nhở làm lại thẻ gây Khó khăn cho hộ ông Hùng khi đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Huyện Nông Cống cũng xử lý kỷ luật bà Nguyễn Thị Hường - cán bộ xã Trường Sơn với hình thức cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát hoạt động tài chính trên địa bàn xã; lập thông báo thu đối với hộ được miễn đóng góp quỹ phòng chống thiên tai, quỹ an ninh quốc phòng (1 hộ).

Ngoài lý do trên, bà Hường còn là người tham mưu cho HĐND, UBND về các chủ trương thu các khoản đóng góp của xã, của thôn không phù hợp với quy định của pháp luật tạo dư luận không tốt trên địa bàn xã.

Còn bà Nguyễn Thị Hồng - công chức phụ trách LĐ,TB&XH thì bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách vì thiếu trách nhiệm trong việc rà soát chế độ chính sách đối với hộ nghèo sau khi nhận bàn giao; chi trả tiền hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo chưa kịp thời tạo dư luận không tốt trên địa bàn xã.

Người bị xử lý kỷ luật cuối cùng là bà Vũ Thị Hiền - công chức VHXH xã Tế Lợi, với hình thức cảnh cáo vì trong thời gian làm công chức phụ trách LĐ,TB&XH của xã Trường Sơn đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, bà Hiền đã không cấp tận tay quyết định công nhận hộ nghèo, thẻ BHYT hộ nghèo cho gia đình ông Phạm Hữu Hùng, tạo dư luận không tốt trong việc thực hiện chính sách xã hội.


Như vậy, có 6 cán bộ xã Trường Sơn đã bị xử lý kỷ luật vì những vấn đề liên quan đến tình trạng lạm thu của người dân tại xã này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có diễn biến mới.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh