CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nông Cống: Xe quá tải “cày phá” tỉnh lộ 525

Avatar
Bảo Nam
Offline
16:20 - 26/8/2016

444 Bài viết

Tuyến tỉnh lộ 525 đoạn qua địa bàn xã Tượng Văn, huyện Nông Cống đang phải gánh chịu hàng loạt các xe quá tải ngày đêm cày phá.


Nông Cống: Xe quá tải “cày phá” tỉnh lộ 525

Xe trọng tải lớn là nguyên nhân dẫn đến đường tỉnh lộ nhanh chóng xuống cấp.


Kể từ khi triển khai dự án tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng (đoạn qua địa bàn huyện Nông Cống), việc các đơn vị nhà thầu (Công ty Cổ phần Tập đoàn Cường Thịnh Thi, Công ty Xây dựng 319) vận chuyển đất san lấp, cũng như nguyên vật liệu phục vụ cho dự án, tuyến Tỉnh lộ 525 đã bị xuống cấp nghiêm trọng với sự xuất hiện của những ổ voi, ô gà liên tiếp. Trời nắng bụi ngầu, người dân phải múc nước tưới đường; trái lại, trời mưa những vũng nước lầy lội ô nhiễm, trong khi đường hỏng chính người dân cũng không biết ai sẽ là người chịu trách nhiệm… sửa đường?!

Hộ Gia đình ông Nguyễn Văn Thắng (60 tuổi, thôn 12, xã Tượng Văn) cho biết: Những ngày nắng nóng này xe dự án chạy liên tục. Xe chạy nhiều, đường bị “cày phá”, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ trâu. Khi nhân dân phản ánh, thậm chí chặn xe không cho chạy thì đơn vị nhà thầu khắc phục bằng cách đổ đá mạt chắp vá nham nhở, giải quyết được ổ voi, ổ trâu thì đường lại trở nên bụi bặm, ô nhiễm.

Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ giải khát, hàng ăn sáng cũng lâm vào tình cảnh “quán mở không khách”, làm ăn thua lỗ. Cũng bởi vì bức xúc trước tình trạng xe trọng tải lớn chạy với tốc độ cao suốt ngày, lẫn đêm làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân mà đã có lần người dân tập trung ra chặn đường, không cho xe dự án chạy. Anh Hoàng Công Thường (thôn 10, xã Tượng Văn) bày tỏ: “Người dân biết chặn đường là sai, làm ảnh hưởng tới Giao thông, tiến độ của dự án. Tuy nhiên, do các nhà thầu trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu chạy qua khu dân cư không đảm bảo về tốc độ, chạy quá nhanh; xe quá tải; các yếu tố môi trường không đảm bảo làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân”.

Sau nhiều lần phản ánh, ý kiến trong các cuộc tiếp xúc cử tri, cũng như thỏa thuận giữa phía nhà thầu với chính quyền địa phương, các nhà thầu thi công tuyến Nghi Sơn - Sao Vàng cũng đã có động thái cho xe tưới đường khắc phục bụi bặm; cho đổ đá mạt khắc phục các ổ voi, ổ gà…

Song, những động thái trên của phía nhà thầu chỉ cho có lệ, không thường xuyên, không đảm bảo. Đến nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cường Thịnh Thi đã không còn xe chạy, duy chỉ còn Công ty Xây dựng 319 vẫn tiếp tục hoạt động. Dù đã giảm hơn trước về mật độ xe chạy; tốc độ chạy xe cũng chậm hơn, nhưng đường vẫn tiếp tục hư hỏng. Câu hỏi của người dân vẫn là: Ai sẽ chịu trách nhiệm khi đường hư hỏng?

 

 

 

 

Theo Sơn Đình/VH&ĐS

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh