CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Nông Cống: Xin lỗi và hoàn lại tiền cho người dân bị lạm thu

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:07 - 29/8/2016

892 Bài viết

Liên quan đến vụ việc lạm thu tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, cơ quan chức năng đang thực hiện kiểm điểm Trách nhiệm các cá nhân, tập thể.


Nông Cống: Xin lỗi và hoàn lại tiền cho người dân bị lạm thu

Xin lỗi và hoàn lại tiền cho người dân bị lạm thu.


Ngày 28/8, UBND huyện Nông Cống cho biết, kết quả xác minh cho thấy, việc thực hiện chế độ chính sách hộ nghèo đối với một số hộ trong thôn Thành Liên như chậm giao quyết định công nhận hộ nghèo, thu Quỹ phòng chống thiên tai, chậm cấp thẻ BHYT…là chưa đúng. Riêng việc thôn Thành Liên tổ chức tạm thu giường của Gia đình bà Toàn về nhà văn hóa thôn để thu nợ diễn ra đã lâu từ năm 2006-2007.

Ngoài ra, các khoản huy động động góp tại UBND xã Trường Sơn như: Quỹ an ninh Quốc phòng, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ xây dựng kênh mương nội đồng… được thực hiện theo quy chế dân chủ, đúng quy trình và được Hội đồng nhân dân xã thống nhất cho chủ trương vận động.

Khoản thu để chỉnh trang, tu sửa, nâng cấp nghĩa trang Đá Bùa của 2 thôn Phúc Thọ, Yên Minh, mức thu 150.000/khẩu, đối tượng đóng góp gồm cả trẻ em và người cao tuổi. Theo kết luận, việc huy động đóng góp đối với cả trẻ em và người cao tuổi nhưng lại ấn định mức phải đóng là chưa phù hợp với quy định của pháp lệnh dân chủ ở cơ sở.

Việc huy động tiền làm đường giao thông ngõ xóm tại thôn Thành Liên được nhân dân bàn bạc, thống nhất, dân chủ, tổ chức thực hiện từ năm 2007-2013, xây dựng 4km tổng dự toán là 1,8 tỷ đồng, nguồn vốn nhân dân đóng góp 100%, mức huy động của mỗi khẩu là 300.000đ/khẩu của vụ 5 và 200.000đ/khẩu vụ 10…

Từ kết quả xác minh, UBND huyện Nông Cống đã chỉ đạo khắc phục những sai sót, cấp tận tay Quyết định công nhận hộ nghèo, thẻ BHYT; xin lỗi và hoàn trả lại Quỹ thu phòng chống thiên tai của các hộ nghèo; tổ chức họp dân công khai xin lỗi và hoàn trả lại tiền cho các đối tượng là trẻ em và người cao tuổi.

Trước đó, ThanhHoa24h đã đưa tin phản ánh về thực trạng lạm thu, tận thu một số địa phương của huyện Nông Cống trong loạt bài "Mùa đóng góp hãi hùng ở huyện Nông Cống".

Trong đó, tại xã Trường Sơn, ngay kể gia đình liệt sỹ, do Khó khăn, không đủ tiền đóng góp nên bị xã cắt hộ nghèo, hay có gia đình nghèo cũng vì không đóng đủ các khoản đóng góp đã bị xã, thôn đến tịch thu chiếc giường cũ.

 

 

Hồng Đức

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh