CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quan Hóa: Đường hơn chục tỉ mới đưa vào sử dụng đã..."bục ruột"

Avatar
Bảo Nam
Offline
12:11 - 17/8/2016

236 Bài viết

Tuyến đường chính và đường xương cá sạch đẹp quanh thị trấn Quan Hóa có gì giá trị hàng chục tỉ đồng đã xuống cấp Nghiêm trọng khi mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm.


Dự án tuyến đường chính và đường xương cá thị trấn Quan Hoá, huyện Quan Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt tại quyết định ban hành ngày 21/5/2008. Công trình do UBND huyện Quan Hoá làm chủ đầu tư, có Mục tiêu hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - Xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần củng cố an ninh trật tự trên địa bàn.

 Quan Hóa: Đường hơn chục tỉ mới đưa vào sử dụng đã..."bục ruột"

Tuyến đường mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, xuống cấp.


Công trình có tổng chiều dài 5.086,7m, bao gồm một tuyến chính và 6 tuyến nhánh; trong đó, tuyến chính chạy dọc theo sông Mã, có chiều dài 3.916,6m (điểm đầu Km0+00 tại cổng chợ thị trấn Quan Hoá, điểm cuối Km3+916,6 giao với quốc lộ 15A tại Km59+200). Toàn bộ tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường GTNT loại A). Tổng mức đầu tư của công trình là 11 tỷ 167 triệu đồng.

Ngày 26/6/2014, UBND huyện Quan Hoá đã có văn bản báo cáo hoàn thành thi công Xây dựng công trình gửi Sở Giao thông Vận tải Thành Hoá. Tuy nhiên Sở này chỉ rõ: không đồng ý cho chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng với lý do còn một số tồn tại về kỹ thuật, thiếu tài liệu hồ sơ, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khắc phục, bổ sung.

Đến ngày 21/11/2014, UBND huyện Quan Hoá tiếp tục có văn bản báo cáo hoàn thành thi công công trình tuyến chính và đường xương cá thị trấn Quan Hoá gửi Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá xin ý kiến chỉ đạo nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Tính đến nay công trình này đã đưa vào sử dụng được hơn 1 năm.

Theo quan sát, trên tuyến đường chính chạy dọc theo sông Mã, nhiều chỗ đã xuất hiện sống trâu, ổ gà hết sức nguy hiểm. Lớp nhựa đường bong tróc thành từng mảng, có thể đưa tay gỡ lên dễ dàng. Đặc biệt đoạn đối diện với trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Quan Hoá, mặt đường bong tróc, lún xuống như ruộng bậc thang. Lấy một thanh gỗ đo ước lượng, độ sâu bị lún lên trên 20cm.

 

Đoạn đường chính có chỗ bị lún sâu trên 20cm hết sức nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Tại Km1+500, nhiều đoạn lún sâu, nước đọng thành rãnh, bùn đất vương vãi khắp nơi, xe cộ qua lại rất khó khăn.

Anh Hồ Văn V. mộ người dân ở khu 3, thị trấn Quan Hóa cho biết: “Không biết công trình hơn chục tỉ chất lượng đến đâu nhưng mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm nhưng đã nát bét, bung cả “ruột gan” ra rồi. Đường xuống cấp hư hỏng, nên vào ban đêm đã có một số người dân té ngã hết sức nguy hiểm”.

 

Nhiều chỗ bánh xe tạo thành ruộng bậc thang, nước tù đọng trơn trượt.


Ông Phạm Văn Cương - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quan Hóa cho biết, nguyên nhân đường bị xuống cấp là do lũ lụt, một phần nữa là do trước đây tuyến đường này có một xưởng chế biến lâm sản nên xe ra vào nhiều gây hư hỏng. Ngoài ra, xe quá tải đổ đất đá san nền cũng gây hư hỏng không ít.

Nhận định về chất lượng của tuyến đường, ông Cương thông tin: “Về cơ bản do tiền ít nên tuyến đường này mức nhựa đường rải cực kỳ mỏng. Tuy nhiên nếu bảo vệ tốt thì không đến nỗi hư hỏng nhanh như thế”.

 

Lớp nhựa quá mỏng có thể dùng tay không bới lên.


Về vấn đề khắc phục sửa chữa, tránh Tai nạn đáng tiếc cho người dân, ông Cương phân trần, nguồn dự phòng của huyện không có nhiều, việc trích kinh phí để tu sửa là do HĐND, Thường trực Huyện uỷ quyết định. "Năm ngoái có nhiều việc, chỗ thì dân Cháy nhà, chỗ thì thế này thế kia nên mang tiền dự phòng đi. Tuy nhiên lâu nhanh gì chúng tôi cũng phải tìm nguồn kinh phí để sửa chữa lại tuyến đường chứ không thể để như thế này được" - ông Cương nói.

 

 

 

Theo Triều Dương/Người Đưa Tin

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh