CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quảng Xương: 200 hộ dân đứng ngôi không yên vì bờ biển sạt lở

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:32 - 04/7/2016

11 Bài viết

700 nhân khẩu của 200 hộ dân ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương mấy năm nay đứng ngồi không yên vì biển đã xâm thực sâu vào đất liền hơn 70m, đe dọa Tài sản và tính mạng của hàng trăm hộ dân khi mùa mưa bão 2016 đang đến gần.


Quảng Xương: 200 hộ dân đứng ngôi không yên vì bờ biển sạt lở

Sạt lở bờ biển Nghiêm trọng tại xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương).


Tuyến bờ biển khu vực xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) có chiều dài hơn 4,2km, tiếp giáp với cửa sông Yên. Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, bờ biển bị xâm thực hết sức nghiêm trọng.

Từ năm 2005 đến nay, biển đã xâm thực sâu vào đất liền hơn 70m, riêng trong năm 2015 đã sạt lở vào đất liền từ 15 đến 20m. Nhiều đoạn, điểm sạt đã tiến sát khu dân cư, chỉ cách móng nhà và các công trình của người dân hơn chục mét.

Theo thống kê của địa phương, chỉ mấy năm lại nay, 87 ha rừng phòng hộ bao bọc cư dân Quảng Nham mỗi mùa mưa bão nay chỉ còn lại 51 ha. Vậy là đã có 36 ha biến thành mặt biển với những con sóng xô bờ tiếp tục vào ngoạm làm bật gốc cây rừng chỏng chơ.

Cấp ủy chính quyền và người dân Quảng Nham rất lo lắng, hoang mang. Theo ông Đoàn Văn Sâm, Chủ tịch UBND xã, thì hiện khu nghĩa trang của xã với hàng trăm ngôi mộ cũng đang bị uy hiếp bởi sóng biển. Ngoài ra, khu âu tránh trú bão với sức chứa 2.000 tàu thuyền cho cả trong và ngoài tỉnh mỗi khi có gió bão cũng đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

 

Nhiều điểm sạt đã tiến sát khu dân cư, cách nhà dân chỉ còn hơn chục mét.


Theo thống kê của địa phương, chỉ mấy năm lại nay, 87 ha rừng phòng hộ bao bọc cư dân Quảng Nham mỗi mùa mưa bão nay chỉ còn lại 51 ha. Vậy là đã có 36 ha biến thành mặt biển với những con sóng xô bờ tiếp tục vào ngoạm làm bật gốc cây rừng chỏng chơ. Cấp ủy chính quyền và người dân Quảng Nham rất lo lắng, hoang mang.

 

Theo ông Đoàn Văn Sâm, Chủ tịch UBND xã, thì hiện khu nghĩa trang của xã với hàng trăm ngôi mộ cũng đang bị uy hiếp bởi sóng biển. Ngoài ra, khu âu tránh trú bão với sức chứa 2.000 tàu thuyền cho cả trong và ngoài tỉnh mỗi khi có gió bão cũng đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ....

Ông Sâm cho rằng, cứ đà uy hiếp khủng khiếp với một tốc độ nhanh như thế này thì việc sóng biển vào xóa sổ vùng này sẽ không còn xa nữa.

 

Người dân và chính quyền địa phương rất mong các ngành, các cấp sớm hỗ trợ triển khai dự án kè chống sạt lở.

 

 

Hồng Đức

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh