CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quảng Xương: Thành lập đoàn thanh tra công ty núp bóng từ thiện để trục lợi

Avatar
Hoài Thu
Offline
11:31 - 09/11/2016

979 Bài viết

UBND huyện Quảng Xương đã thành lập đoàn thanh tra về vụ công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa có dấu hiệu lợi dụng từ thiện để trục lợi.


Sáng ngày 8/11, trao đổi với PV, ông Vương Hồng Lương – Chánh Thanh tra huyện Quảng Xương cho biết: UBND huyện vừa ra quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra một số vấn đề sai phạm tại công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa (có trụ sở tại thôn 4, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương).


Theo đó, đoàn liên ngành (do thanh tra huyện làm chủ trì) sẽ thanh tra các nội dung hoạt động của cty TNHH Nhân Đạo từ thiện thuộc lĩnh vực nhà nước. Đoàn được yêu cầu công ty, các cá nhân liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ, tạo điều kiện để đoàn thực hiện nhiệm vụ. Thời hạn thanh tra không quá 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

 Quảng Xương: Thành lập đoàn thanh tra công ty núp bóng từ thiện để trục lợi

Công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa đã bán GGT cho nhiều đối tượng đi bán hàng từ thiện thu lợi bất chính.

“Sau khi có quyết định thành lập đoàn thanh tra, chúng tôi đã cử cán bộ, thanh tra viên xuống làm việc với UBND xã Quảng Bình, ông Lê Trọng Việt – Giám đốc công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa. Tuy nhiên, ông Việt viện lí do đang đưa nhân viên của công ty đi biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội nên hẹn đoàn vào sáng thứ 5 (ngày 10/11 –pv) nên chưa có kết quả. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó, không có chuyện dung túng, bao che”, ông Lương cho biết thêm.

 

Văn phòng của công ty tại phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa.

Khi được hỏi nếu công ty này có nhiều sai phạm Nghiêm trọng, hoạt động không đúng ngành nghề, giấy phép kinh doanh mà mượn danh từ thiện để lừa đảo, trục lợi thì thanh tra huyện sẽ xử lý thế nào? Ông Vương Hồng Lương cho hay: “Công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa hoạt động theo luật doanh nghiệp, không phải là trung tâm bảo trợ Xã hội, nhân đạo nên chúng tôi chỉ được phép thanh tra một số hoạt động trong giấy phép thành lập như địa điểm, đất đai, môi trường, chế độ tiền lương, nghĩa vụ thuế… Tuy nhiên nếu phát hiện có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND Quảng Xương đề nghị Sở KH-ĐT Thanh Hóa rút giấy phép, chuyển hồ sơ qua cơ quan CSĐT công an huyện điều tra, xử lý\’\’.

 

Ông Lê Trọng Việt - Giám đốc cty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa.

Trước đó, như đã phản ánh, vào năm 2009, ông Lê Trọng Việt cùng với một người bạn thành lập công ty TNHH Nhân Đạo Thanh Hóa để chuyên sản xuất, buôn bán muối. Tuy nhiên, sau một thời gian làm ăn thua lỗ, ông Việt và người bạn này chia tách công ty, đường ai nấy đi. Do thấy tên công ty có chữ “Nhân Đạo”, và trong lúc các trung tâm từ thiện, bảo trợ mọc ra như nấm, “làm ăn\’\’ khấm khá, ông Việt quyết định chuyển sang hoạt động kinh doanh… từ thiện.

Việc hoạt động của công ty này cực kỳ đơn giản, không phải bỏ ra chi phí mà được hưởng lợi cao. Theo đó, giám đốc Lê Trọng Việt chỉ việc cấp giấy giới thiệu, đóng dấu công ty cho hàng loạt đối tượng đi bán hàng từ thiện và kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm khắp cả nước. Số tiền kiếm được không nuôi một đứa trẻ nào như “thư kêu gọi”, cũng như lời nói của các nhân viên, Vị giám đốc trình bày.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục thanh tra, xử lý những sai phạm nghiêm trọng tại công ty TNHH Thanh Hóa và một số trung tâm dạy nghề, bảo trợ xã hội.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh