CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sầm Sơn: Người dân khốn khổ vì ngập lụt

Avatar
Nguyễn Hiền
Offline
11:43 - 27/9/2016

339 Bài viết

Suốt thời gian qua, hơn 40 hộ dân thôn Cường Thịnh, xã Quảng Cư, Thị xã Sầm Sơn phải sống trong tình cảnh hết sức khốn khổ, nước ngập lênh láng khắp nơi.


Sầm Sơn: Người dân khốn khổ vì ngập lụt

 

Theo người dân thôn Cường Thịnh phản ánh gần 2 năm trở lại đây họ liên tục phải sống trong cảnh ngập lụt mỗi khi mùa mưa về, nhất là thời điểm gần đây tình trạng ngập úng càng trở nên trầm trọng bỡi một số mặt bằng dự án tái định cư cao hơn so với nền đất cũ của các hộ dân, trong khi đó hệ thống tiêu thoát nước chưa có.

Bà Vũ Thị Nguyệt, thôn Cường Thịnh bức xúc cho biết: “Nhà tôi ngập cách đây nửa tháng rồi, khổ cực trăm bề. Mới hôm qua đứa cháu ngoại hơn 2 tuổi suýt chết đuối khi một mình đi vào bếp, may mà có người lớn phát hiện, cấp cứu kịp thời. Nước mưa không thể thoát đi được vì mặt bằng ngoài kia họ làm cao hơn nhà tôi. Khổ nhất là người già và các cháu, ngứa ngáy khắp người, bắt đầu xuất hiện những bệnh ngoài ra”.

Nhà kế bên, bà Trịnh Thị Đài bị ngập hoàn toàn, nước vào nhà sâu khoảng 40cm. Chồng bị ốm đau nằm 1 chỗ, mẹ già và các cháu nhỏ phải gửi đi nơi khác. Lợn, gà bị cuốn trôi đi hết. Đứng giữa nhà ngập trong nước bà Đài nức nở: “Không biết cuộc sống của chúng tôi còn phải khổ sở đến bao giờ. Có ít thóc bắt đầu lên mầm, ngồi trên giường thả chân là xuống nước. Chúng tôi mong chính quyền nhanh chóng có biện pháp tiêu thoát nước chứ sống thế này chúng tôi làm sao chịu được”.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin ngập lụt tại thôn Cường Thịnh. Hiện Thị xã đang giao cho Ban quản lý dự án dùng máy xúc tìm các vị trí đào để thoát nước. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, đấu nối các ống thoát nước một cách đồng bộ”.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh