CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.0 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sau mưa lũ, hơn 60 tấn cá lồng trong tỉnh mất trắng

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:58 - 16/8/2016

119 Bài viết

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Thanh Hóa là địa bàn bị ảnh hưởng rất nặng nề. Mưa lũ làm hơn 60 tấn cá lồng của một số huyện bị chết trắng.

 

>> Cẩm Thủy: Lũ về, nước mắt người dân trôi theo cá

>> Vĩnh Lộc: Cá chết trắng tại các hộ nuôi lồng bè


Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại cho một số địa phương trong tỉnh. Hơn 60 tấn cá lồng của người dân các huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc được nuôi trên sông Mã đã bị chết trắng.


Sau mưa lũ, hơn 60 tấn cá lồng trong tỉnh mất trắng

Người dân thị trấn Cẩm Thủy vớt cá chết.


Tại huyện Cẩm Thủy, theo báo cáo nhanh của UBND huyện, đến thời điểm này, chỉ tính riêng thiệt hại về cá lồng nuôi trên sông Mã của 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có 283 lồng cá bị chết trắng, với số lượng 41,5 tấn. Ao, hồ nuôi trồng thủy sản bị tràn mất 7 ha, với số lượng 7 tấn cá. Ước tính thiệt hại gần 5 tỷ đồng.

Tại huyện Bá Thước, số lượng cá lồng của bà con ở 11 xã, thị trấn được nuôi trên sông Mã cũng bị chết đồng loạt tới 646 lồng, với số lượng 6,46 tấn cá. Bên cạnh đó, cá nuôi của người dân trong các ao, hồ cũng bị mất trắng hơn hơn 2 ha. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 7,2 tỷ đồng.

 

Cá Ké giống của người dân cũng bị chết trắng.


Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, cho biết: “Vào thời điểm xuất hiện tình trạng cá lồng chết hàng loạt (trưa 14/8), chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu nước sông, mẫu cá chết để gửi đi tỉnh xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây cá chết. Hiện nay, nguyên nhân cá lồng chết hàng loạt khi lũ tràn về, thì huyện cũng đang chờ kết quả phân tích mẫu nước từ cơ quan chức năng”.


Theo thống kê của UBND Cẩm Thủy, có  41,5 tấn cá lồng của người dân chết trắng.


Về vấn đề người dân nghi ngờ một số nhà máy Thủy điện trên sông Mã xả bùn, đất xuống sông khi lũ tràn về dẫn đến hiện tượng cá lồng chết hàng loạt, ông Vũ Đình Hảo - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Bá Thước, khẳng định: Về khách quan, yếu tố đầu tiên là do thiên tai gây ra tình trang cá chết. Còn đối với các nhà máy thủy điện, thì cũng không ai mong muốn điều này xảy ra. “Vì vậy, chưa có cơ sở chính xác để nói rằng nguyên nhân cá chết hàng loạt là do ai gây ra.

Tất cả, đang phải chờ kết quả giám định mẫu nước, mẫu bùn trong mang cá từ cơ quan chức năng. Còn hiện tại, chúng tôi đang cử cán bộ xuống các địa phương rà soát, thống kê thật cụ thể những thiệt hại của người dân để báo cáo về tỉnh và đề nghị có chính sách hỗ trợ theo Nghị định 167 của Chính phủ cho bà con”, ông Hảo nói.

 

 

 

Theo Hồng Đức/Dân Việt

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh