CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sẽ cưỡng chế 12 hộ dân ảnh hưởng dự án đô thị sinh thái FLC Sầm Sơn

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:49 - 29/7/2016

253 Bài viết

Chiều 28/7, thị xã Sầm Sơn tổ chức họp báo về việc tổ chức thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất của 12 hộ Gia đình, cá nhân để thực hiện dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn.


Sẽ cưỡng chế 12 hộ dân ảnh hưởng dự án đô thị sinh thái FLC Sầm Sơn

Một số hộ dân tập trung trước cổng UBND thị xã Sầm Sơn chiều 28/7, để bày tỏ ý kiến chưa đồng ý phương án di dời.


Theo báo cáo của UBND thị xã Sầm Sơn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tự thực hiện dự án, UBND thị xã Sầm Sơn đã tiến hành lập và thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân thuộc đối tượng bị thu hồi đất của dự án theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

 

Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn giai đoạn 2 là dự án trọng điểm của thị xã, việc đưa dự án vào hoạt động sẽ góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - Xã hội của địa phương theo định hướng của tỉnh.

Tổng số hộ bị ảnh hưởng của dự án là 560 hộ. Đến nay đã có 512 hộ đã nhận tiền bồi thường, đồng ý bàn giao mặt bằng và các phương án hỗ trợ của chính quyền.

 

Có 36 hộ đồng ý phương án nhưng chưa nhận tiền, còn lại 12 hộ chưa đồng ý phương án bồi thường và có những yêu cầu, khiếu nại về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ngoài quy định.

 

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 28/7.


Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, mặc dù UBND thị xã cùng các phòng, ban đã nhiều lần trả lời, giải thích và đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ nhưng 12 hộ dân nằm trong dự án, tại thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư vẫn không đồng tình.

 

Vì vậy trước mắt, các cấp chính quyền vẫn tiếp tục vận động, tuyên truyền các hộ dân nói trên khẩn trương bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Nếu không đạt kết quả, UBND thị xã sẽ tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 12 hộ dân trên bắt đầu từ ngày 1/8 đến ngày 1/9/2016 theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong chiều 28/7, một số hộ dân đã tập trung trước cổng UBND thị xã Sầm Sơn để bày tỏ ý kiến chưa đồng ý phương án di dời.

 

 

Mạnh Cường

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh