CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sở GTVT Thanh Hóa nói gì việc mua xe 'đặc chủng' 3 tỉ đồng để... phơi nắng

Avatar
Thùy Dung
Offline
14:34 - 07/10/2016

301 Bài viết

Về việc sao không lấy người của TTGT điều khiển xe "đặc chủng" mà cần lấy người ở ngoài vào điều khiển thì phía Sở GTVT cho biết lực lượng TTGT không ai có bằng FC.


>> Thanh tra giao thông Thanh Hóa sắm xe đặc chủng 3 tỉ đồng để... phơi nắng

 Sở GTVT Thanh Hóa nói gì việc mua xe 'đặc chủng' 3 tỉ đồng để... phơi nắng

Chiếc xe "đặc chủng" được sắm cho TTGT để phơi nắng hơn 2 tháng qua vẫn đang nằm dầm mưa, dãi nắng trước cổng của trụ sở TTGT.


Liên quan đến thông tin về việc một chiếc xe “đặc chủng” của UBND tỉnh Thanh Hóa sắm cho Thanh tra giao thông (TTGT) phơi nắng gần 2 tháng qua, chưa đi vào hoạt động với lý do đang chờ UBND tỉnh đồng ý chấp thuận hợp đồng với người điều khiển được chiếc xe chuyên dụng này.

Ngày 7/10, trao đổi với PV về vấn đề này, ông Vương Quốc Tuấn – Phó giám đốc  Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, hiện nay chiếc xe chuyện dụng của TTGT vẫn chưa thể hoạt động được vì vẫn chưa có người điều khiển được xe.

 

Theo ông Vương Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa thì để điều khiển được chiếc xe "đặc chủng" này thì cần có bằng lái FC trong khi đó lực lượng TTGT không ai có bằng nên cần chờ UBND tỉnh tuyển người.


Theo ông Vương Quốc Tuấn, để điều khiển được chiếc xe “đặc chủng” này thì cần có người có bằng lái FC mới vận hành được xe, cộng thêm đó là việc điều khiển các chức năng khác của xe như cẩu, kéo…

Trước đó, như đã đưa tin, thời gian vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt cho lực lượng TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) mua một chiếc xe “đặc chủng” với giá trên 3 tỉ đồng có hệ thống điều khiển cần cẩu, lôi kéo các phương tiện có trọng tải lớn.

Mục đích của việc mua sắm chiếc xe này là nhằm “trị” xe quá tải, cứu hộ giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp cứng rắn của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa trong việc kiên quyết xử lý xe quá tải, quá khổ trên địa bàn. Tuy nhiên, từ khi đưa xe về cách đây khoảng trên 2 tháng trước chiếc xe chỉ “án binh bất động” trước cổng ra vào của trụ sở TTGT.

Giải thích lý do vì sao chiếc xe không hề thấy hoạt động thì ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) cho rằng, hiện nay đang chờ UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý nhận hợp đồng với người lái xe chuyện dụng này và “khi có vụ việc thì mới đem ra, chứ không thể mang ra chạy lung tung được vì tốn nhiều dầu”, ông Minh nói.

Lý giải việc tại sao không lấy người của chính lực lượng TTGT để điều khiển phương tiện trên,  ông Vương Quốc Tuấn cho hay: “Lực lượng TTGT không có ai có bằng FC cả nên cần phải tuyển người. Vì chỉ có người có bằng FC mới có thể điều khiển vận hành được chiếc xe chuyên dụng này. Việc Tuyển dụng người hợp đồng là do UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định”.


Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh