CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thạch Thành: Chánh văn phòng huyện từ chối làm việc về công trình đê xuống cấp

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:37 - 25/8/2016

370 Bài viết

Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành từ chối tiếp nhận thông tin phản ánh về tuyến đê giá trị hơn 100 tỷ đồng nhưng khi đi vào sử dụng được một thời gian đã có dấu hiệu của sự xuống cấp.


>> Thạch Thành: Đổ bê tông dày... 2cm để sửa đê xuống cấp?

 Thạch Thành: Chánh văn phòng huyện từ chối làm việc về công trình đê xuống cấp

Những vết nứt rộng chạy dài trên tuyến đê được đầu tư hàng trăm tỷ đồng mới đưa vào sử dụng chưa lâu.


Thời gian qua, người dân xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành liên tục phản ánh về việc nhiều đoạn đê hữu sông Bưởi đi qua địa bàn xã được hoàn thành và sử dụng không bao lâu thì đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, cần được các ban ngành kiểm tra và xử lý kịp thời.

Để có thông tin khách quan, PV đã có mặt tại tuyến đê hữu sông Bưởi đoạn đi qua thôn Đồng Trạch và Duyên Linh của xã Thạch Đồng để ghi nhận. Thời điểm phóng viên có mặt tại công trình, trên mặt đê xuất hiện nhiều vết nứt dọc có chiều dài từ vài mét đến vài chục mét, vết nứt rộng khoảng hơn 1cm. Ngoài ra nhiều điểm bề mặt bê tông bị bong tróc, trơ trọi sỏi đá.
Mặt đê xuất hiện nhiều vết nứt và bị rõ người dân không khỏi nghi vấn về chất lượng công trình.


Một người dân trong xã Thạch Đồng bức xúc nói: Không biết họ làm kiểu gì mà mới đi được thời gian đã nứt hết thế này, dân chúng tôi cũng có ý kiến về việc trên nhưng mãi chưa thấy giải quyết…

Theo tìm hiểu của PV, ngày 30/10/2009, UBND tỉnh Thanh Hoá có quyết định số 3882/QĐ-UBND V/v Phê duyệt Dự án đầu tư Xây dựng Công trình: Nâng cấp tuyến đê hữu sông Bưởi thuộc địa phận huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá thuộc vùng phân lũ, chậm lũ tỉnh Thanh Hoá. Mục tiêu của dự án là chống lũ, lụt và xoá bỏ vùng sống chung với lũ nhằm đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho nhân dân vùng dự án và bảo vệ an toàn ổn định...

Tuyến đê trên có chiều dài khoảng hơn 10km và giải pháp kỹ thuật công trình là: Đắp đê đoạn từ K0¸K10+267 (L=10.267m) bằng đất núi đầm chặt đạt K≥0,95 đảm bảo cao trình chống lũ, tần suất P=5% (từ +14.45 đến +15.55)m. Mặt đê B=6,0m kết cấu bê tông thường đổ tại chỗ dày 20cm, bên dưới được lót 01 lớp ni lông tái sinh và 01 lớp đất đá thải, dọc tuyến cứ 5m cắt 01 khe lún. Hai bên mép đê bố trí gờ chắn bánh xe bằng bê tông. Riêng đoạn từ K2+176-K4+244 (L=270m) hiện trạng mặt đê đang kết hợp làm đường Giao thông nên bê tông mặt đê dày 25cm. Dọc theo tuyến đê tại vị trí giao nhau với đường dân sinh bố trí các dốc lên xuống đê có chiều rộng B=4-5m; mặt dốc được gia cố bằng BT. Dự án trên có tổng mức đầu tư trên 130 tỷ đồng, do UBND huyện Thạch Thành làm chủ đầu tư….

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Sợi, Chủ tịch UBND xã Thạch Đồng cho biết: Xã mới nhận được quyết định bàn giao từ UBND huyện từ đầu tháng 6/2016, trước khi nhận quyết định bàn giao đã xuất hiện nhiều vết nứt, ông Sợi cũng cho biết thêm: bản thân ông ngày nào đi làm qua cũng thấy và ông cũng đã báo cáo qua điện thoại lên huyện về vấn đề này... Trước câu hỏi của PV về việc ông có biết được nguyên nhân vết nứt do đâu không thì ông Sợi nói: mặt đê nứt là do xe chở vật liệu quá tải chạy vào ban đêm nhiều nên mới bị nứt…
Chủ tịch xã Thạch Đồng nhận định nguyên nhân của những vết nứt là do xe quá tải chạy vào ban đêm trên tuyến đê.


Phóng viên đã phản ánh vấn đề trên với ông Lương Công Thành, Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành, tuy nhiên ông Thành từ chối làm việc và không tiếp nhận thông tin mà phóng viên phản ánh. Lý do ông Thành đưa ra là PV không có thẻ nhà báo và giấy giới thiệu đích danh nội dung công việc!?


Ông Lương Công Thành, Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành thẳng thừng từ chối tiếp nhận thông tin phản ánh.


Như vậy, việc tuyến đê hữu sông Bưởi đang có dấu hiệu xuống cấp mà người dân phản ánh là có thật, nhưng nguyên nhân thực sự khiến đê xuống cấp là do đâu thì chưa có câu trả lời. Và việc vị Chánh văn phòng từ chối làm việc và tiếp nhận thông tin phản ánh như vậy có đúng với quy định cung cấp thông tin cho báo chí? Đó là những câu hỏi cần lời giải đáp từ các ban ngành chức năng trong tỉnh.
Theo Trần Cường/Báo Xây dựng

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh