CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thạch Thành: Xe chở quặng cày nát tuyến tỉnh lộ 522

Avatar
Lê Hùng
Offline
15:35 - 26/10/2016

754 Bài viết

Mỗi ngày tuyến đường tỉnh lộ 522 đang phải oằn mình cõng hàng trăm lượt xe có trọng tải từ 20 đến 40 tấn, khiến nhiều đoạn xuống cấp Nghiêm trọng, mặt đường lầy lội, bụi bẩn khiến người dân bức xúc.


Ông N.V.T thôn Thành Minh xã Thành Long bức xúc: “Kể từ khi mỏ quặng phụ gia xi măng trên địa bàn đi vào hoạt động, mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe với tải trọng lớn chạy qua địa bàn xã để chở đất quặng đi bán. Trong quá trình vận chuyển đất rơi vãi bừa bãi, bụi bay Mù mịt, nhếch nhác khiến người dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù doanh nghiệp có cho xe tưới nước để tránh bụi nhưng lại lầy lội bẩn thỉu nhếch nhác vô cùng. Do đa số các xe vận chuyển đều có trọng tải từ 30 đến 40 tấn, thậm chí cao hơn nên nhiều đoạn đường đã bị nứt toác thành vệt dài sụt lún nghiêm trọng, tạo thành những hố sâu rất nguy hiểm”.


Nhiều xe quá tải được chất đầy quặng, VLXD vẫn vô tư lưu thông trên đường.


Cùng chung nỗi bức xúc đó, một người dân xã Thành An buồn bã nói: “Những tưởng công ty về đây đầu tư tạo công ăn Việc làm cho nhân dân chúng tôi chứ ai biết được lại đem thêm khổ sở như thế này. Từ khi họ khai thác quặng những nhà sống cạnh đường như chúng tôi ăn không ngon, ngủ không yên, ô tô chạy rầm rầm suốt ngày từ sáng sớm đến sẩm tối. Bước chân ra đường được vài mét là bụi bay tối sầm mặt mày chẳng thấy lối mà đi, tưới nước xuống thì nhếch nhác lầy lội bẩn thỉu lắm. Anh thấy đó dọc cả tuyến đường đất vương vãi mà không có người dọn”.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quang Phán - Giám đốc Công ty CP Giao thông công chính huyện Thạch Thành - đơn vị quản lý tuyến đường này cho biết: “Tuyến đường 522 là một trong những tuyến đường do công ty chúng tôi quản lý và sửa chữa thường xuyên có chiều dài là 14km bắt đầu từ xã Thành Long đến xã Thành Tâm. Thời gian vừa qua chúng tôi cũng đã nhận được phản ánh của nhân dân về tình trạng xe chở quặng và xe chở vật liệu quá khổ quá tải chạy nhiều làm hư hỏng tuyến đường, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tuy nhiên chúng tôi chỉ có chức năng quản lý và tu sửa chứ không có quyền xử lý vi phạm về giao thông. Sau khi có ý kiến của người dân chúng tôi đã làm báo cáo gửi Sở GT-VT xin ý kiến chỉ đạo rồi”.

 

Nhiều đoạn đường bị nứt toác thành từng vệt.


Theo báo cáo số 45/BC-GTTT ngày 22/9/2016 gửi lên Sở GTVT Thanh Hóa, Công ty Cổ phần Giao thông công chính huyện Thạch Thành nêu rõ: Tuyến đường 522 mới được Công ty Cổ phần Giao thông công chính huyện Thạch Thành sửa chữa bàn giao nằm trong vùng nguyên liệu mía nên liên tục có mật độ xe vận chuyển với lưu lượng cao. Đồng thời tại xã Thành Long, Thành An, Thành Tâm có mỏ đất làm phụ gia xi măng nên các công ty đến đây khai thác vận chuyển bằng xe có trọng tải lớn từ 50-70 tấn, vì thế mấy năm gần đây nền đường bị xuống cấp trầm trọng, nhiều đoạn bị xình lầy gây ách tắc giao thông. Cụ thể tại Km5 hàng ngày có tới gần 20 - 30 lượt xe ô tô tải trọng hạng nặng ra vào mỏ để vận chuyển phụ gia xi măng có cả ngày lẫn đêm gây hư hỏng mặt đường.

Sau khi nhận được báo cáo của Công ty Cổ phần Giao thông công chính huyện Thạch Thành, ngày 4/10/2016 Sở GTVT Thanh Hóa đã có văn bản số 4100 về việc ngăn chặn xe quá khổ, quá tải trên các tuyến đường thuộc địa phận huyện Thạch Thành. Trong văn bản này Sở GTVT đề nghị UBND huyện Thạch Thành giao cho Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Thanh tra Sở GTVT, Công ty CP Giao thông công chính huyện Thạch Thành (đơn vị quản lý tuyến đường) ngăn chặn xe quá tải. Ngoài ra Sở GTVT cũng đã trang bị cho Công an huyện Thạch Thành một cân xách tay để kiểm tra tải trọng.

Thế nhưng sau nhiều ngày quan sát tại các tuyến đường này, hàng chục chiếc xe có tải trọng lớn vẫn vô tư lưu thông một cách công khai mà không bị bất cứ cơ quan chức năng nào kiểm tra xử lý. Nhiều Xe tải vẫn chất đầy thùng quặng, nối đuôi nhau chạy thành từng đoàn qua khu dân cư khiến người dân bức xúc.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh