CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa: "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái"

Avatar
Nguyễn Ngân
Offline
16:05 - 12/11/2016

901 Bài viết

Đó là chủ đề Phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2016 do UBND tỉnh phát động ngày 12/11.


Thanh Hóa: "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái"

Lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016".

Sáng 12/11, UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016” với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai, thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, tình trạng bạo lực Gia đình, phân biệt, đối xử với phụ nữ, trẻ em gái vẫn còn diễn ra phổ biến dưới nhiều hình thức khác nhau. Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng năm 2015, tỉnh Thanh Hóa đã có 1.430 vụ bạo lực gia đình, trong đó 91,1% nạn nhân là phụ nữ; 5,7% là người già và 3,2% là trẻ em.

Trong các hình thức bạo lực  thì bạo lực thân thể chiếm tỷ lệ cao nhất tới 48,5%, bạo lực tinh thần chiếm 38%, bạo lực kinh tế 12,3% và bạo lực tình dục 1,2%. Trong các đối tượng gây bạo lực, nam giới chiếm 92,9%. Bên cạnh đó nhiều vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em gái đã gây hậu quả Nghiêm trọng cho các em và gia đình. Bạo lực gia đình đã gây hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần nhất là đối với phụ nữ. Nó làm hạn chế sự tham gia của họ với cộng đồng đồng thời tác động xấu và lâu dài đến quá trình phát triển hình thành nhân cách trẻ em..

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Phạm Đăng Quyền đã kêu gọi các đại biểu, các tầng lớp nhân dân cùng lên tiếng, hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, UBND huyện Nông Cống, UBND TP. Thanh Hóa đại diện cho các cơ quan, ban, ngành; đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã triển khai kế hoạch cụ thể Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh