CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa đã có kế hoạch trả hết nợ nông thôn mới

Avatar
Thùy Dung
Offline
08:00 - 14/11/2016

692 Bài viết

Trong năm 2016, các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã có kế hoạch chi tiết thanh toán nợ Xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.


Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong năm 2016, các địa phương trong tỉnh này đã có kế hoạch chi tiết thanh toán nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM, với số tiền hơn 499,6 tỷ đồng (tương ứng 50,41% tổng nợ đọng). Dự kiến năm 2017 sẽ cơ bản thanh toán hết 491,456 tỷ đồng tiền nợ còn lại và sẽ không để phát sinh nợ đọng trong giai đoạn 2016-2020.

Theo ông Trần Đức Năng - Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phát sinh nợ đọng trong xây dựng NTM trên địa bàn là do xuất phát điểm của hầu hết các xã thấp (4,7 tiêu chí/xã năm 2011), các tiêu chí chưa đạt đòi hỏi đầu tư lớn trong khi nguyên tắc về cơ chế hỗ trợ vốn thay đổi, gây bị động cho các xã. Nguồn huy động chủ yếu để xây dựng NTM từ đấu giá quyền sử dụng đất gặp nhiều khó khăn do thị trường đóng băng và thủ tục chậm. Năng lực quản lý đầu tư cấp xã giai đoạn đầu gặp nhiều hạn chế… Một phần nợ đọng phát sinh từ các công trình đã được phê duyệt đầu tư, song chưa bố trí giải ngân kịp vốn hỗ trợ nên đẩy nợ đọng của tỉnh lên cao. Toàn tỉnh không có trường hợp nào đi vay để đầu tư xây dựng NTM.

Thanh Hóa đã có kế hoạch trả hết nợ nông thôn mới
Đường Giao thông ở xã Hoằng Minh (huyện Hoằng Hóa) đã được trải bê tông rộng rãi.

Trên cơ sở đó, Thanh Hóa đang quyết tâm, nỗ lực bám sát thực tế địa phương, phân loại các nguồn nợ cụ thể và chỉ đạo các địa phương trong tỉnh chủ động lên kế hoạch thanh toán nợ trong năm 2016-2017. Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu các địa phương chủ động huy động các nguồn vốn hợp pháp khác, nâng cao vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát và nâng cao năng lực điều hành - quản lý trong đầu tư tại các xã/huyện; Đẩy nhanh ban hành các cơ chế, chính sách thực tiễn khuyến khích tái cơ cấu nông nghiệp và hỗ trợ sản xuất cho thu nhập cao…

Tính đến tháng 7.2016, bình quân toàn tỉnh đạt 13,7 tiêu chí/xã; có 114 xã đạt chuẩn, bằng 97% kế hoạch. Tỉnh có huyện Yên Định đã được T.Ư công nhận đạt chuẩn NTM. Sau hơn 5 năm thực hiện (2010 - 2015), toàn tỉnh Thanh Hóa đã huy động được hơn 27.000 tỷ đồng cho Chương trình NTM. Tỉnh phấn đấu hết năm 2016 sẽ có 45 xã đạt chuẩn, bình quân đạt 14,2 tiêu chí/xã, không còn xã dưới 5 tiêu chí.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh