CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa tặng gần 1 tỷ đồng cho quân và dân Trường Sa

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:19 - 06/6/2016

468 Bài viết

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa khi đến thăm và làm việc trên quần đảo Trường Sa đã tặng quà với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng cho quân và dân trên đảo.


Trong chuyến thăm và làm việc 11 ngày trên Quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Ông Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã thay mặt tỉnh Thanh Hóa tặng cho các ngư dân bám biển, các chiến sỹ đang sống và làm việc trên quần đảo Trường Sa số tiền là 500 triệu đồng. Ngoài ra là các phần quà, các tặng phẩm thiết yếu khác với tổng số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng.

 Thanh Hóa tặng gần 1 tỷ đồng cho quân và dân Trường Sa

Ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trao tặng quà đến người dân và các chiến sỹ ở Trường Sa.


Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Quốc Đạt, Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thanh Hóa chia sẻ: "Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đi thăm quần đảo Trường Sa lần này có 15 người, trong đó có cả doanh nghiệp tiêu biểu của địa phương. Việc ra thăm và tận mắt chứng kiến những người lính, người con Thanh Hóa đang lao động ở đây, giúp chúng tôi thêm hiểu và chia sẻ với những người thân của họ ở quê nhà. Có nhiều điều rất xúc động trong chuyến đi này, đặc biệt là có 1 thầy giáo dạy văn, có đến mấy học trò đang là chiến sỹ nơi đảo xa. Có em đã giữ vị trí trọng trách cao ở các đảo".

Còn bà Phạm Thị Việt Nga, phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết: "Trên quần đảo Trường Sa có rất đông người con của tỉnh Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại đây. Nhiều người là cán bộ, chiến sỹ đang đóng quân tại đảo, đêm ngày gìn giữ biên cương của tổ quốc. Khi ra đến đây, chúng tôi rất đỗi tự hào vì các em đã góp sức trẻ trong việc bảo vệ đất nước".
Thầy giáo Đạt và học sinh của mình trên đảo.


Được biết, Quần đảo Trường Sa của Việt Nam là một tập hợp gồm nhiều đảo san hô, cồn cát, rạn đá (ám tiêu) san hô nói chung (trong đó có rất nhiều rạn san hô vòng, tức rạn vòng hay còn gọi là ám tiêu san hô vòng, "đảo" san hô vòng và bãi ngầm rải rác từ 6°12' đến 12°00' vĩ Bắc và từ 111°30' đến 117°20' kinh Đông, trên một diện tích gần 160.000 km² ở giữa biển Đông. Quần đảo này có độ dài từ tây sang đông là 800 km, từ bắc xuống nam là 600 km với độ dài đường bờ biển đạt 926 km.  

Tổng diện tích đất nổi của quần đảo rất nhỏ, không quá 5 km², do số lượng đảo thực sự rất ít mà chủ yếu là các rạn san hô thường và rạn san hô vòng chìm ngập dưới nước khi thủy triều lên. Các hòn đảo san hô ở Trường Sa tương đối bằng phẳng và thấp.

 

 

 

Theo Đức Hải/Pháp Luật +
 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh