CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh Hóa tiếp tục mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:39 - 28/7/2016

971 Bài viết

Mưa sau bão có thể kéo dài 1-2 ngày, nguy cơ gây ngập úng ở nhiều khu vực miền Bắc và Thanh Hóa.


Thanh Hóa tiếp tục mưa to, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

 

Khi tiệm cận đất liền, bão số 1 đi chậm hơn dự kiến. Đến 22h ngày 27/7, tâm bão đổ bộ hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình với sức gió tối đa 90 km/h (cấp 9).

Tại Thanh Hóa, từ 21h ngày 27/7, nhiều khu vực đã có mưa và gió mạnh. Tại huyện Nga Sơn, gió hất tung mái ngói của một số nhà dân, buộc bà con phải sơ tán ngay trong đêm.

Cơ quan khí tượng dự báo, trong 12-24 giờ tới Thanh Hóa tiếp tục có mưa to, tổng lượng cả đợt khoảng 100-200 mm, có nơi trên 200 mm. Các sông sẽ xuất hiện một đợt lũ với mực nước dâng ở thượng lưu khoảng 2-5 m, ở hạ lưu 1-3 m.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

"Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ở Thanh Hóa là rất cao", chuyên gia khí tượng cảnh báo.

Khoảng 4h sáng 28/7, sau khi đi vào các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sức gió giảm từ 90 xuống 60 km/h (cấp 7).

Dự báo trong 3 giờ tới, áp thấp nhiệt đới theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm. Các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và Hòa Bình có mưa rất to.

Trước đó các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình nơi bão đi qua có gió mạnh cấp 8-9, vùng ven biển cấp 10 , gió giật mạnh cấp 10-13. Hà Nội có gió giật mạnh cấp 6-7.

Trong 6-12 giờ vừa qua, ở các tỉnh ven biển đông bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa to với lượng mưa 50-100 mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Nam Định 126 mm, Ninh Bình 173 mm, Thái Bình 186 mm.

Được hình thành từ áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, bão số 1 sau đó tiến nhanh theo hướng tây bắc, vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc), vào vịnh Bắc Bộ trong sáng 27/7, mạnh cấp 9.

Đây là cơn bão đầu tiên ở biển Đông trong năm nay. Trước đó có 4 áp thấp nhiệt đới, nhưng không gây ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam. Cơ quan khí tượng cho biết, năm nay bão đến muộn và số lượng bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến Việt Nam sẽ ít hơn trung bình nhiều năm, khoảng 4-5 cơn.

 

 

Thùy Dương

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh