CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thành lập 2 đoàn kiểm tra xác minh rừng đặc dụng Pù Luông bị tàn phá

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:49 - 14/6/2016

208 Bài viết

Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước, tham mưu cho UBND huyện thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành xác minh.


>> Bá Thước: "Chảy máu" rừng đặc dụng trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

 Thành lập 2 đoàn kiểm tra xác minh rừng đặc dụng Pù Luông bị tàn phá

Tình hình phá rừng tại KBTTN Pù Luông, huyện Bá Thước.


Theo đánh giá của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua tình trạng An ninh rừng trên địa bàn thiếu ổn định, quá trình khai thác, Vận chuyển gỗ trái phép vẫn xảy ra tại nhiều địa phương, trong đó có Khu Bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Pù Luông (xã Thành Sơn, huyện Bá Thước).

Trao đổi với PV, ông Lê Quốc Việt, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Qua công tác giám sát, theo dõi chúng tôi có nắm bắt được một số thông tin liên quan đến tình trạng phá rừng tại huyện Bá Thước. Trước tình hình trên, Chi cục đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước, tham mưu cho UBND huyện thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành xác minh”.Ông Lê Quốc Việt, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa.


Về việc ông Lê Thế Sự – Giám đốc kiêm Hạt trưởng KBTTN Pù Luông khẳng định đơn vị đã tiến hành kiểm tra, đo đếm cụ thể và kết luận “chỉ có một vài cây bị chặt”; ông Lê Quốc Việt khẳng định phía KBTTN Pù Luông phải có văn bản cụ thể, xác minh ngày nào, thành phần tham gia kiểm đếm bao gồm những ai? Trong trường hợp số liệu cung cấp không đúng như thực tế thì sẽ có biện pháp xử lý vì cố tình báo cáo sai sự thật.

Ông Việt cho biết thêm, liên quan đến vấn đề an ninh rừng trong năm 2015 tại địa phận KBTTN Pù Luông, đơn vị này báo cáo vẫn còn hiện tượng khai thác rừng quy mô nhỏ lẻ, trong đó tập trung chủ yếu tại xã Thành Sơn và một vài điểm khác thuộc lâm phận của Khu bảo tồn.

Phía Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa nhận định, trong trường hợp đoàn kiểm tra xác minh tình trạng phá rừng nói trên là có thật thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về chủ rừng (KBTTN Pù Luông), tiếp đến là chính quyền địa phương (UBND huyện Bá Thước).

 

 

 

Theo Việt Khánh/Nông Nghiệp

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh