CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thành lập Tổ kiểm tra, giám sát môi trường tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Avatar
Thùy Linh
Offline
16:30 - 23/9/2016

785 Bài viết

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thành lập tổ kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.


Để kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Khu kinh tế Nghi Sơn và các dự án đang đầu tư trong Khu kinh tế tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định số 2146/QĐ-BTNMT về việc thành lập tổ kiểm tra, giám sát về bảo vệ môi trường đối với các dự án, khu công nghiệp thuộc khu kinh tế này.

Theo Quyết định, Tổ kiểm tra, giám sát do ông Lương Duy Hanh, Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường làm Tổ trưởng.


Thành lập Tổ kiểm tra, giám sát môi trường tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Thi công nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.


Tham gia có các đơn vị liên quan thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Công an tỉnh Thanh Hóa và các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, tiến hành kiểm tra kể từ ngày 19/9/2016 đến khi các dự án và chủ đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Nghi Sơn hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận trước khi đưa vào vận hành (dự kiến từ năm 2016-2018).

Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Khu kinh tế Nghi Sơn và các dự án đang đầu tư trong Khu kinh tế để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành; thống kê các nguồn thải cần phải kiểm soát trong Khu kinh tế; giám sát hoạt động xả nước thải ra môi trường của các cơ sở và Khu kinh tế; giám sát tiến độ Xây dựng các công trình bảo vệ môi trường và quá trình vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của các dự án trong Khu kinh tế và Dự án đầu tư hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải tập trung của Khu kinh tế Nghi Sơn.

Việc thường xuyên giám sát, kiểm tra định kỳ, đột xuất việc xả thải, xử lý chất thải của các cơ sở và Khu kinh tế này, qua đó tổng hợp kết quả giám sát, kiểm tra và định kỳ báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 

Ngư dân thu vớt cá lồng bị chết ở vùng biển Nghi Sơn.


Tổ kiểm tra còn có nhiệm vụ giám sát tiến độ xây dựng các công trình bảo vệ môi trường, quá trình vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của các dự án trong Khu kinh tế Nghi Sơn và Dự án đầu tư hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải tập trung của Khu kinh tế Nghi Sơn.

Trước đó, gần 50 tấn cá nuôi lồng của Người dân xã đảo Nghi Sơn và cá biển tự nhiên nơi đây chết bất thường. Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành kiểm tra, vào thời điểm Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn đang thực hiện thử áp lực và súc rửa đối với đường ống tiếp nhận dầu thô từ phao rót dầu không bến vào nhà máy, với chiều dài 35km.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh