CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thanh niên Thanh Hóa khoe ảnh giết khỉ lên facebook để 'ra oai' với bạn bè

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:42 - 01/8/2016

446 Bài viết

Nam thanh niên không thực sự giết khỉ mà chỉ tung những bức ảnh giết khỉ dã man lên facebook để 'ra oai' với bạn bè.


Hạt kiểm lâm huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra, xác minh và làm rõ được thanh niên tung những hình ảnh giết khỉ dã man lên facebook.

 Thanh niên Thanh Hóa khoe ảnh giết khỉ lên facebook để 'ra oai' với bạn bè

Hình ảnh những cá thể khỉ bị giết dã man được nam thanh niên chụp đưa lên mạng Xã hội để "ra oai" với bạn bè.


Theo đó, nam thanh niên đăng những hình ảnh giết khỉ lên tài khoản facebook Kubin Remix có tên là Cao Tuấn Anh (trú tại xóm 6, xã Tân Khang, huyện Nông Cống). Sau khi xác định được địa chỉ nhà Tuấn Anh, lực lượng kiểm lâm đã xuống nhà thanh niên này để kiểm tra nhưng thấy trong nhà không có khỉ hay các hoạt động liên quan đến giết thịt loài động vật quý hiếm này.

Tuấn Anh cho biết những hình ảnh được tung lên mạng là có thật, được thanh niên này chụp lại khi sang nhà vợ chơi, thấy nhà hàng xóm đang chuẩn bị giết khỉ nấu cao nên chụp lại đăng lên facebook để “ra oai” với bạn bè.

Từ manh mối trên, lực lượng kiểm lâm đã tìm đến nhà ông Lê Văn Sáu (trú tại thôn 1, xã Tân Phúc, huyện Nông Cống) và bắt quả tang Gia đình ông Sáu đang tổ chức nấu cao khỉ. Ông Sáu thừa nhận việc mình giết 3 cá thể khỉ để nấu cao. Số khỉ trên được ông mua lại của 1 người trong tận miền Nam mang về nấu cao để dùng.

“Hiện chúng tôi đã niêm phong nồi cao khỉ trên, đồng thời đưa tang vật về hạt để phục vụ cho công tác điều tra” - ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó hạt kiểm lâm huyện Nông Cống, cho biết.

Ông Lê Quốc Việt, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa, cho biết khỉ là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB (nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30-3-2006 của Chính phủ về Danh mục động vật, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm).

 

Đây là 3 cá thể khỉ được 1 người dân ở huyện Nông Cống mua từ miền Nam về nấu cao.


Theo nghị định này, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép khỉ đều bị nghiêm cấm. Các đối tượng vi phạm có thể bị xử phạt hành chính ở mức cao nhất lên đến 500 triệu đồng đối với cá nhân và 1 tỉ đồng đối với tổ chức. "Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, chúng tôi sẽ có biện pháp xử phạt các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật” - ông Việt khẳng định.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 40 trưa ngày 27/7, một tài khoản trên mạng xã hội facebook có tên là Kubin Remix đã tung lên trang cá nhân của mình 3 hình ảnh khoe chiến tích 1 tuần đi săn và sản phẩm có được là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man. Tài khoản facebook này chỉ nói vài dòng ngắn gọn “1 tuần đi săn thành công”, “đang cảm thấy tuyệt vời”.

Những hình ảnh đưa lên cho thấy có khoảng 3 đến 4 cá thể khỉ đã trưởng thành bị giết chết với những vết máu đang còn dính trên cổ được đựng trong một túi nilon. Đã có nhiều bình luận, nhận xét về những hình ảnh trên, trong đó có một số tài khoản facebook đã khuyên nam thanh niên trên gỡ những hình ảnh phản cảm.

 

 

 

Theo Tuấn Minh/NLĐ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh