CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thiệu Hóa: Đê sông Chu bị cày nát bởi xe chở vật liệu xây dựng

Avatar
Nguyễn Linh
Offline
11:45 - 15/11/2016

881 Bài viết

Hàng chục km đê cấp 2 tại huyện Thiệu Hóa đang bị Xe tải chở cát, đá, vật liệu Xây dựng cày nát gây hư hại nghiêm trọng dù chỉ mới được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn.


Hai tuyến đê bên hữu và tả sông Chu chạy qua địa bàn huyện Thiệu Hóa là tuyến đê cấp 2. Dù mới được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gia cố, nâng cấp đưa vào sử dụng, nhưng đến nay, chỉ sau một thời gian ngắn cả 2 tuyến đê này đã bị xe chở cát "hành xác", băm nát khiến tuyến đường không thể lưu thông, đi lại được.

Thiệu Hóa: Đê sông Chu bị cày nát bởi xe chở vật liệu xây dựng

Tuyến đê hữu sông Chu đoạn qua xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa bị xe chở cát từ mỏ cát số 8 gây hư hại nghiêm trọng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hùng trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa cho biết, đê chỉ mới được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn, nhưng đang mùa xây dựng, xe đến lấy cát chở quá tải đã "hành xác" khiến còn để không thể đi được nữa. Những tấm bê tông to dày đã bị xe tải cày nát bung lên, khiến mặt đê thành những ổ trâu, ổ bò quá lớn các phương tiện phải tìm đường khác để lưu thông.


Xe vào bãi chở cát đầy đổ ra mặt đê bên hữu sông Chu khiến người tham gia giao thông rất nguy hiểm,gây bụi cho người dân 2 bên đường.


Ông Hùng cho biết thêm, người dân sống hai bên đường, cả ngày lẫn đêm nghe tiếng xe tải gầm rú, mùa hè thì cát bụi xông lên đến nghẹt thở, mùa mưa thì lầy lội. Nhiều người không dám đi trên đề mà phải đi xuống bên dưới triền đê. Hiện mặt đê tại xã có nhiều chỗ đã không thể đi được nữa.

Trước thực trạng tuyến đê đang xuống cấp tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Sinh – Chủ tịch UBND xã Thiệu Vũ cho biết, hiện tuyến đê trên địa bàn xã Thiệu Vũ đang bị xe chở cát từ mỏ cát số 8 của Công ty Thanh Tâm làm chủ cày nát. Mặc dù trên đê và dưới bãi cát có khung hạn chế tải trọng của cơ quan chức năng, nhưng dường như rất khó để có thể ngăn chặn được thực trạng xe chở quá tải, bởi lượng xe hoạt động nhiều với tần xuất lớn, đã gây nên bụi bặm, tiếng ồn và đặc biệt là làm hư hỏng nhiều vị trí đê mới được đưa vào sử dụng cách đây không lâu.

Người dân bức xúc đã cùng nhau khênh các tảng bê tông to đã bị hư hỏng trước đó để cản đường xe chở vạt liệu tại một vị trí đê mới được đưa vào sử dụng cũng đã hư hỏng.

Không chỉ có vậy, tại tuyến đê kéo dài bên tả sông Chu kéo dài từ xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hoá lên đến huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa hàng chục km đê vẫn đang bị các xe tải chở cát hành xác, cày nát khiến tuyến đê này bị gãy vỡ hư hỏng hoàn toàn mặt đê xuống cấp một cách trầm trọng làm cho người dân không thể lưu thông trên tuyến đê này được.

Xe chở cát nối đuôi nhau chạy trên đê gây hư hỏng nhiều tuyến đê cấp 2 tại huyện Thiệu Hóa.

Trước thực trạng xe chở quá tải làm hư hỏng hệ thống cầu đường, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã cho lắp hệ thống khung hạn chế tải trọng. Xong hệ thống trên bị cơi nới không đúng kích cỡ và nhiều khung hạn chết tải trọng đã bị xe chở quá tải làm hư hỏng.

Tuyến đê bên tả Sông chu cũng đã bị xuống cấp trầm trọng bở xe chở cát từ các mỏ đi tiêu thụ.


Người dân sinh sống hai bên tả và hữu sông Chu đang rất bức xúc, đề nghị với các cấp có thẩm quyền tỉnh vào cuộc quyết liệt để xử lý dứt điểm tình trạng xe chở cát, vật liệu xây dựng quá tải gây hư hại hệ thống cầu đường, nguy hiểm cho tính mạng của người dân mỗi khi tham gia giao thông.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh