CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thiệu Hóa: Đơn vị thi công khẳng định đảm bảo tiến độ thi công dự án

Avatar
Nguyễn Linh
Offline
11:34 - 25/10/2016

53 Bài viết

Con đường 516C đoạn xã Thiệu Phú đi Thiệu Quang vẫn như “ma trận” ngổn ngang, nhếch nhác sau gần 1 năm khởi công, khiến người tham gia Giao thông và dân địa phương bức xúc.

 

>> Thiệu Hóa: Dân kêu trời vì dự án ... rùa bò!

>> Thiệu Hóa: Người dân chỉ những bất cập trong thi công dự án...rùa bò

Nhiều thông tin cho rằng sau gần 1 năm kể từ ngày khởi công dự án nhưng con đường 516C đoạn xã Thiệu Phú đi Thiệu Quang vẫn như “ma trận” ngổn ngang, nhếch nhác khiến người tham gia giao thông và dân địa phương vô cùng bức xúc. Trao đổi với nhóm PV chúng tôi lãnh đạo huyện Thiệu Hóa cho biết đã thi công được gần 70% khối lượng dự án, đồng thời thời gian thi công chưa được 2/3 thời gian cho phép, vì thế đại diện chủ đầu tư vẫn khẳng định kế hoạch hoàn thành dự án vẫn đảm bảo tiến độ.

Được biết dự án thi công tuyến đường 516C từ xã Thiệu Phú đi xã Thiệu Quang có tổng mức đầu tư là hơn 40 tỷ đồng, nguồn vốn giải phóng mặt bằng lấy từ nguồn ngân sách của huyện và xã, từ đó gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng.

Dự kiến dự án được khởi công từ 9/2015, theo Quyết định số 8722/QĐ-UBND ngày 16/9/2015 của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, nhưng đến gần tháng 11/2015 mới có mặt bằng để thi công. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đông Bắc, đơn vị Tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế công trình giao thông.

Đây là công trình lớn được triển khai sau Đại hội Đại biểu huyện Đảng bộ lần thứ XIX với chiều dài 8,3km, có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ là niềm vui của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các xã Thiệu Phú, Thiệu Duy, Thiệu Giang, Thiệu Quang mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

Dự kiến thời gian 18 tháng kể từ ngày động thổ dự án đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường 516C chắc chắn sẽ làm thay đổi bộ mặt các địa phương có đường đi qua, góp phần tăng trưởng kinh tế huyện.

Trước những phản ánh của người dân sở tại về việc cho rằng dự án chậm tiến độ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên địa bàn, phía chủ đầu tư và đơn vị thi công đã tiếp nhận ý kiến của bà con nhân dân và đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, nhưng còn gặp nhiều khó khăn trong việc bố chí kinh phí để thi công, theo đơn vị thi công đến thời điểm hiện tại đã hoàn thiện gần 70% dự án nhưng số tiền mà đơn vị thi công được nhận chưa được một nửa.

Đồng thời do nguồn vốn ngân sách của huyện có nhiều hạn chế, nên còn một đoạn vẫn chưa tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng được, phía chủ đầu tư cho biết sẽ cố gắng từ giờ đến hết năm 2016 sẽ đền bù giải phóng xong đoạn còn lại, để có mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án.


Dân kêu khổ vì dự án...rùa bò.


Theo lãnh đạo UBND huyện Thiệu Hóa cho biết: UBND huyện cũng mong muốn đẩy nhanh tiến độ để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân và cũng là tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – Xã hội địa phương. Qua đó, UBND huyện cũng liên tục đốc thúc nhà thầu nhanh chóng thi công dự án. Nhưng do nguồn kinh phí rót về còn hạn chế, thêm vào đó vấn đề Thời tiết cũng ảnh hưởng nhiều đến việc thi công.

Trước những phản ánh của người dân về tiến độ thi công và chất lượng dự án, chủ đầu tư UBND huyện Thiệu Hóa cùng đơn vị thi công khẳng định sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án đúng thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân địa phương và đẩy mạnh phát triển kinh tế.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh