CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thiệu Hóa: Người dân chỉ những bất cập trong thi công dự án...rùa bò

Avatar
Nguyễn Linh
Offline
09:34 - 11/10/2016

224 Bài viết

Nhiều người dân địa phương đã chỉ ra những Vấn đề được cho là bất cập của đơn vị thi công Dự án đường 516C từ xã Thiệu Phú đi xã Thiệu Quang, huyện Thiệu Hóa.


>> Thiệu Hóa: Dân kêu trời vì dự án ... rùa bò!


Dự án thi công tuyến đường 516C từ xã Thiệu Phú đi xã Thiệu Quang có tổng mức đầu tư là hơn 51 tỷ đồng và được khởi công từ 9/2015, theo Quyết định số 8722/QĐ-UBND ngày 16/9/2015 của Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa. Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đông Bắc, đơn vị Tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế công trình giao thông.

Sau hơn 1 năm kể từ ngày dự án được khởi công (tháng 9/2015), đến nay con đường vẫn như “ma trận”, nắng thì bụi bặm còn mưa thì lầy lội, nhếch nhác ảnh hưởng rất nhiều đến việc tham gia giao thông, sinh hoạt của người dân.

 Thiệu Hóa: Người dân chỉ những bất cập trong thi công dự án...rùa bò

Dự án đường 516C đang “hành dân”.


Sau khi phản ánh thực trạng thi công tuyến đường 516C, nhiều bạn đọc là người dân sở tại đã gửi những phản hồi kèm hình ảnh chỉ rõ bất cấp trong quá trình triển khai của đơn vị thi công.

Theo anh Lê.V, một kỹ sư xây dựng đã có Kinh nghiệm nhiều năm thi công về đường cho biết, ngoài nội dung chậm tiến độ như phản ánh, việc Công ty CP Đông Bắc triển khai thi công tại các điểm đào mương, cống mà không có đầy đủ các cọc tiêu, biển báo hiệu và băng dây an toàn cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và có phần non kém, đây là nguyên nhân dẫn tới mất an toàn lao động.

 

Dự án thi công ngổn ngang nhưng không có biển báo, băng dây an toàn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Thứ 2, việc đắp đất đường của đơn vị thi công đang cho thấy dấu hiệu không đúng quy trình. Đắp đất đầu tiên phải bóc phong hóa cẩn thận, sau đó là đắp theo từng lớp 30 cm đầm chặt K98 nhưng theo quan sát cho thấy, đơn vị này bóc phong hóa sơ sơ rồi đắp đất là xong.

 

Theo phản ánh của người dân, đơn vị thi công chỉ bóc phong hóa sơ rồi đắp đất lên là xong.


Chưa tính đến chuyện có hay không việc rút ruột công trình tại những điểm thi công cống, bởi kiểm tra cống có đảm bảo chất lượng thì cần thuê đội kiểm tra chất lượng của đơn vị có uy tín hay cơ quan chức năng dùng súng bắn bê tông mới kiểm tra được, nhưng theo ông Nguyễn V. T (thôn Đông Hòa), cho biết: việc thi công cống đang cho thấy những dấu hiệu bất thường như nơi thì đổ bê tông trực tiếp, đoạn lại dùng thanh bê tông đúc sẵn hay có nơi xây bằng gạch tạo sự không đồng nhất trong quá trình thi công.

 

Chỉ cần đập nhẹ thì lớp bê tông cống tan như vữa.


Thêm vào đó, bằng mắt thường có thể thấy nhiều đoạn cống chất lượng bê tông có dấu hiệu không đảm bảo, dùng tay bóp bê tông tan như vữa, bóc nhẹ thì từng lớp rơi lả chả.

Mang những kiến nghị của người dân gửi tới ông Đỗ Duy Trung, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thiệu Hóa, ông Trung cho biết, sẽ cho kiểm tra lại sự việc.

Mục sở thị của phóng viên tại hiện trường công trình đang thi công cho thấy phản ánh của người dân là có cơ sở. Qua đó, chúng tôi tiếp tục chuyển nội dung đến UBND huyện Thiệu Hóa kiểm tra, xem xét sự việc, đánh giá năng lực nhà thầu trong thi công dự án, có biện pháp xử lí kịp thời.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh