CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thiệu Hóa: Quyết liệt xử lý xe quá tải, cơi nới thành, thùng

Avatar
Nguyễn Linh
Offline
08:24 - 01/12/2016

742 Bài viết

Trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ đi qua địa bàn huyện Thiệu Hóa có lượng xe cộ lưu thông rất lớn, nhất là địa phương này có nhiều mỏ, bãi tập kết cát và các mỏ đá. Trước bức xúc của người dân, cơ quan chức năng đã quyết liệt vào cuộc, xử lý.


Thiệu Hóa: Quyết liệt xử lý xe quá tải, cơi nới thành, thùng

Khung khống chế tải trọng mới được Xây dựng.

Xác định cuộc chiến với xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành, thùng xe là rất khó khăn, ngoài những thách thức từ chủ quan, các đối tượng thường xuyên thay đổi thời gian, phương thức, thậm chí là chống đối, uy hiếp, đe dọa. Thêm vào đó là các chủ mỏ, bãi tập kết cát, mỏ đá không chấp hành về việc bốc, xếp hàng khiến cho việc xử lý càng thêm khó.

Ngày 30/11, trao đổi với PV, Trung tá Trần Văn Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động, Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã ra quân  xử lý 1.300 trường hợp, phạt hơn 1 tỷ đồng, tạm giữ 413 phương tiện. Trong đó xe quá tải, quá khổ, cơi nới thành, thùng xe là 256 trường hợp, phạt 380 triệu đồng, tước 40 giấy phép lái xe.

Xe quá tải chạy trên đê chống đối lực lượng chức năng.

Trên địa bàn có nhiều điểm mỏ, bãi tập kết cát lớn, công an huyện đã tham mưu cho chính quyền địa phương có các mỏ, bãi tập kết cát xây dựng 5 khung hạn chế tải trọng, đổ bê tống, cốt thép cố định (cao 2,8m, chân cột bê tông 0,2- 5m). Những khung khống chế tải trọng trước đều bị đào gốc tôn cao hoặc tháo chốt phía trên. Một số nơi còn tạo đường vòng qua khung khống chế.

Thực hiện theo chỉ đạo, lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, chia 2 tổ làm khép kín trên địa bàn. Đồng thời phối hợp với công an các xã, thị trấn tổ chức chột chặn ngay điểm mỏ để tuyên truyền, nhắc nhỡ lái xe không chở quá tải, cơi nới thành thùng, che bạt. Cương quyết lập biên bản xử lý nếu vi phạm.

Tập kết cát ra ngoài khung khống chế để bốc, xếp lên Xe tải trọng lớn.

Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với hạt quản lý đê điều, đơn vị quản lý đường để cắm biển báo tải trọng, sửa chữa những điểm đê xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông còn mỏng, không thể tuần tra kiểm soát 24/24 tất cả các tuyến đường. Bên cạnh đó nhiều đối tượng còn chống đối, thách thức cơ quan chức năng, không chấp hành khi bị lực lượng kiểm tra, xử lý. Đối với các chủ mỏ, bãi tập kết, hiện nay đóng khung tải trọng cố định không thể đào hoặc đập phá thì lại có thủ đoạn tập kết ra ngoài chân để để bốc, xếp lên phương tiện như ở xã Thiệu Toán.

Trong cuộc chiến với xe quá khổ, quá tải, cơi nới thùng thành rất cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành, nhất là chính quyền địa phương nơi có mỏ, bãi tập kết cát, mỏ đá. Bởi trước sức ép cạnh tranh về giá, lái xe sẵn sàng chở quá tải để bù lại chi phí.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh