CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thiệu Hóa: Xã Thiệu Công không ban hành thông báo thu đến từng hộ

Avatar
Nguyễn Linh
Offline
10:50 - 11/10/2016

109 Bài viết

Người dân xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa không được xã - thôn thông báo về các khoản thu tới từng hộ dân, thay vào đó chỉ là một danh sách chung ngoài thôn.


Thiệu Hóa: Xã Thiệu Công không ban hành thông báo thu đến từng hộ

Ở xã Thiệu Công dân không được thông báo cụ thể các khoản thu.


Ở xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, xã - thôn không ban hành thông báo thu tới từng hộ dân.Thay vào đó, chỉ có một danh sách chung ở ngoài thôn. Hộ nào đóng khoản gì thì được ghi biên lai nhận tiền và phiếu thu bản sao. Biên lai và phiếu thu này chỉ ghi số tiền nộp, không ghi rõ cách tính như thế nào.

Vì vậy khi được hỏi, hầu hết người dân dù giữ gìn phiếu thu rất đầy đủ cũng không nhớ được là mình phải đóng tổng cộng bao nhiêu khoản, khoản nào của thôn, của xã hay của hợp tác xã. Hoặc nhớ được khoản thu nhưng không hiểu là được tính theo đầu sào hay theo khẩu như thế nào.

Trong thông báo thu của UBND xã Thiệu Công vụ chiêm 2016, có một khoản đáng lưu ý là “thu nợ vốn đối ứng Xây dựng Giao thông nội đồng, thu đến 2015” với mức 20kg/sào/năm.

Khoản này được ông Trịnh Duy Sở, Chủ tịch UBND xã, giải thích là thu theo nghị quyết của HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2015. Thời kỳ đó, có gói kích cầu xây dựng đường giao thông, tỉnh hỗ trợ 170 triệu đồng/km, huyện hỗ trợ 100 triệu đồng/km.

“Chớp thời cơ đó, HĐND xã ra nghị quyết rồi mới họp dân, quyết định mức thu này trong vòng 5 năm. Nếu không có số hỗ trợ này thì dân sẽ phải đóng góp nhiều, chẳng biết đến khi nào mới làm được như hôm nay” - ông Sở nói.

Đến nay, thời gian thu theo nghị quyết đã hết mà công trình làm đường này vẫn còn nợ gần 800 triệu đồng.

Ông Trịnh Duy Sở còn cho biết thêm Nhà văn hóa thôn Oanh Kiều 1 xây dựng năm 2012, được huyện hỗ trợ 100 triệu đồng, xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Tuy nhiên, khi được hỏi thì nhiều người dân không hề biết mình được hỗ trợ khoản này.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh