CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thọ Xuân: Cán bộ huyện lừa xin việc hàng trăm triệu rồi bỏ trốn

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:00 - 22/8/2016

800 Bài viết

Khi là cán bộ một ban ở huyện Thọ Xuân, ông Nguyễn Ngọc Tú “nổ” có thể xin việc lừa vay nợ hàng trăm triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.


Hiện cơ quan chức năng của huyện Thọ Xuân đang xác minh, làm rõ việc một cựu cán bộ của huyện bị tố lừa xin việc để vay nợ hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn.

 Thọ Xuân: Cán bộ huyện lừa xin việc hàng trăm triệu rồi bỏ trốn

Ông Lê Đình Phớt trao đổi sự việc với báo chí.


Theo phản ánh của ông Lê Đình Phớt (SN 1958, trú tại khu phố 8, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân), gửi các cơ quan chức năng, trong thời gian ông Nguyễn Ngọc Tú (SN 1976, trú tại Khu 2, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân), là cán bộ công tác tại một ban thuộc Huyện ủy Thọ Xuân, đã lừa xin việc để lấy tiền của Gia đình ông. Theo đó, ông Tú “khoe” có quen biết nhiều cán bộ đứng đầu trong huyện và tỉnh nên có khả năng xin việc cho nhiều người.

Biết gia đình ông Phớt có con đã tốt nghiệp đại học hiện chưa có việc làm, ông Tú đã chủ động tìm đến gia đình và hứa hẹn sẽ xin việc cho con ông Phớt. Ông Tú nói muốn xin được việc gia đình phải có tiền đưa cho Tú để lo lót những người có chức quyền.

“Do quen biết trong lúc ông Tú còn làm Giáo viên, hơn nữa cũng là người cùng huyện, ngoài ra ông Tú “nổ” có quan hệ rộng nên gia đình đã tin tưởng nghe theo. Để có tiền đưa cho ông Tú, gia đình tôi và anh em họ hàng đã cầm cố cả sổ đỏ vay tiền đưa cho ông Tú hàng trăm triệu đồng. Nhưng đợi mãi không thấy việc đâu, tôi lên hỏi nhiều lần thì ông Tú cứ hứa lần và tìm cách tránh né. Gần đây, ông Tú đã bỏ trốn khỏi địa phương nên gia đình tôi rất lo lắng”- ông Phớt cho biết.

Theo những tài liệu ông Phớt cung cấp, việc đưa tiền cho ông Tú đều thể hiện trên giấy vay nợ. Như để tạo thêm lòng tin, trong tất cả các loại giấy vay, ông Tú đều ghi rõ đơn vị công tác là một banthuộc Huyện ủy Thọ Xuân.

 

Giấy vay nợ của ông Nguyễn Ngọc Tú được ông Phớt cho biết là đưa để ông Tú lo việc cho con cháu ông.


Ông Vũ Mạnh Hà, Chánh Văn Phòng Huyện ủy Thọ Xuân, cho biết ông Nguyễn Ngọc Tú từng công tác tại một ban của Huyện ủy. Tuy nhiên, đến tháng 7/2013, ông Tú đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do có việc gia đình. Hiện, phía cơ quan đã tiến hành làm chế độ thôi việc cho ông Tú.

“Thời gian qua, huyện có nhận được đơn tố cáo của ông Phớt và đã hướng dẫn ông làm việc với cơ quan công an. Việc vay nợ giữa ông Phớt và ông Tú là quan hệ dân sự” - ông Hà nói.

Được biết, hiện sự việc đang được phía cơ quan công an thụ lý, tiến hành điều tra.

 

 

 

Theo Tuấn Minh/NLĐ

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh